Gần 700 cử tri sẽ bỏ phiếu ở khu cách ly Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW

Công tác bỏ phiếu tại khu cách ly Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo quyền lợi của các cử tri cũng như không để lây lan dịch bệnh.
Gần 700 cử tri sẽ bỏ phiếu ở khu cách ly Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW ảnh 1Khu vực bầu cử tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, các y bác sỹ của bệnh viện đang chuẩn bị mọi khâu để chuẩn bị cho các cử tri là y bác sỹ, nhân viên và người bệnh bầu cử ngay tại viện.

Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương Phạm Ngọc Thạch cho hay số lượng cử tri tiến hành bỏ phiếu bầu cử tại Viện gồm: 376 người là cán bộ nhân viên; 47 người là bảo vệ, nhân viên vệ sinh, nhân viên nhà ăn; có 274 bệnh nhân trong tổng số 356 bệnh nhân (trừ các bệnh nhân dưới 18 tuổi, bệnh nhân nặng thở máy, ECMO, bệnh nhân là người nước ngoài).

Triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, bệnh viện đã cử 15 cán bộ, nhân viên tham gia Tổ bầu cử số 8 thuộc Ủy ban bầu cử xã Kim Chung thực hiện các công việc liên quan đến công tác bầu cử.

[Ca tử vong liên quan COVID-19 thứ 39: Bệnh nhân có nhiều bệnh nền]

Bệnh viện tổ chức khu vực bỏ phiếu gồm: Đặt 1 hòm phiếu phụ cố định tại sảnh ra vào tầng 1 bệnh viện để phục vụ bỏ phiếu của khối hành chính, khoa dược, dinh dưỡng, nhà ăn, vệ sinh, bảo vệ và những người làm việc vòng ngoài khác.

Hòm phiếu phụ số 2 và số 3 được di chuyển đến các đơn vị để phục vụ các cán bộ nhân viên trực tiếp điều trị; nhân viên các khoa khối cận lâm sàng gồm chẩn đoán hình ảnh, vi sinh-sinh học phân tử, sinh hóa, huyết học và truyền máu, kiểm soát nhiễm khuẩn; bệnh nhân đang điều trị; các phòng đang cách ly F1.

Đối với hòm phiếu phụ số 2 số 3, tổ bầu cử chuyển cùng hòm phiếu đến cửa khoa. Các khoa bố trí nhân viên y tế mang phiếu, bút đến từng phòng bệnh, giao phiếu, hướng dẫn ghi và bỏ vào hòm phiếu. Tại các khoa, nhân viên sẽ bỏ phiếu trước, bệnh nhân bỏ sau, đối với khoa có các bệnh nhân đã âm tính thì cho các phòng bệnh nhân âm tính bỏ trước, phòng bệnh nhân dương tính bỏ sau. Kết thúc mỗi khoa, chuyển hòm phiếu ra cửa, kiểm soát nhiễm khuẩn thực hiện khử khuẩn và di chuyển đến khoa khác./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục