Video hậu “Gangnam Style” của Psy là “Gentleman” đã viết lại lịch sử khi lập kỷ lục lượng xem trong một ngày trên YouTube với mốc hơn 44 triệu lượt xem tính tới ngày 15/4.

MV của “Gentleman” đã được đăng tải lên YouTube vào 9 giờ tối giờ Hàn Quốc (1200 giờ GMT) hôm 13/4.

Chỉ trong 24 giờ đầu tiên, video của ca sĩ Hàn Quốc này đã có khoảng 20 triệu lượt xem, vượt qua kỉ lục cũ là 8 triệu lượt/ngày của “Boyfriend” do Justin Bieber lập ra vào tháng 5/2012.

Giờ đây kỉ lục đó nhiều khả năng sẽ được nối dài, khi lượt xem đã là 44,5 triệu chỉ sau 36 giờ phát hành.
 
Trong video mới, Psy vẫn đeo cặp kính râm nổi tiếng, nhảy múa tại nhiều nơi trong hoặc xung quanh thủ đô Seoul bao gồm một cửa hàng quần áo xa xỉ, nhà hàng và cả bể bơi.

[Psy muốn hát Gentleman cho người Triều Tiên]

Nội dung video “Quý ông” cho thấy Psy đi khắp nơi, quậy phá trêu ghẹo phụ nữ bằng những trò nghịch ngợm như kéo ghế trước khi một cô gái ngồi xuống, để rồi sau đó anh gặp một đối thủ tương xứng.

Chính nhờ video “Gangnam Style”, trong đó có điệu nhảy ngựa đặc trưng của Psy, đã giúp anh trở thành siêu sao trên toàn cầu. Video này được đăng lên YouTube tháng Bảy năm ngoái và nhanh chóng gây cơn sốt nhại lại điệu nhảy, truyền cảm hứng cho hàng nghìn video ăn theo, những buổi flashmob quy mô cả chục ngàn người tại Paris và Milan. Tính tới nay, “Gangnam Style” vẫn là video được xem nhiều nhất lịch sử YouTube với hơn 1,5 tỉ lượt xem.

"Gentleman" hiện đang nằm trong top 10 iTunes tại nhiều nước như Pháp, Canada, New Zealand, Đan Mạch và Thụy Điển. Ca khúc này thậm chí còn là quán quân tại Phần Lan.


Psy nhảy điệu lắc hông với ca khúc Gentleman trong buổi trình diễn tại Seoul hôm 13/4 (Nguồn: AFP)

Một người trên YouTube nhận định: “Ca khúc này không quá tuyệt song hãy đối diện với sự thật rằng video của nó thật sự hài hước”./.

MV chính thức "Gentleman của Psy: