Giá các loại thực phẩm tại thủ đô Hà Nội tăng mạnh

Tuần qua, tại một số chợ, giá thịt lợn cao hơn từ 10.000-15.000 đồng/kg, thịt bò tăng khoảng 20.000 đồng/kg, rau xanh tăng từ 2.000 đồng/kg.
Tuần qua, giá thịt, cá và các loại rau củ tại các chợ ở Hà Nội bất ngờ tăng mạnh.

Tại một số chợ, giá thịt lợn cao hơn từ 10.000-15.000 đồng/kg so với tuần trước đó. Cụ thể, thịt nạc vai và chân giò dao động từ 95.000-105.000 đồng/kg, thịt thăn từ 100.000-110.000 đồng/kg, sườn 95.000-100.000 đồng/kg, thịt ba chỉ 90.000-100.000 đồng/kg.

Giá thịt bò tăng khoảng 20.000 đồng/kg, với thăn bò từ 210.000-230.000 đồng/kg, bắp bò 210.000-220.000 đồng/kg, dẻ sườn từ 140.000-155.000 đồng/kg.

Thịt gà cũng tăng giá mạnh, trong đó gà ta chưa giết mổ giá 120.000-130.000 đồng/kg, gà công nghiệp thịt sẵn từ 55.000-65.000 đồng/kg, gà đẻ (gà Ai Cập) thịt sẵn giá 75.000-90.000 đồng/kg.

Các loại tôm cá cũng tăng giá với mức tăng từ 5.000-10.000 đồng/kg. Cá trôi từ 35.000-40.000 đồng/kg, rô phi quanh mức 35.000 đồng/kg, cá chép 60.000-70.000 đồng/kg, cá trắm 70.000-80.000 đồng/kg, tôm càng 150.000-170.000 đồng/kg…

Giá rau cải tăng từ 2.000-4.000 đồng lên 6.000-8.000 đồng/bó; củ cải tăng từ quanh 8.000 đồng/kg lên 13.000-15.000 đồng/kg; súp lơ xanh trước đây chỉ khoảng 5.000-7.000 đồng/cây thì nay đã lên tới 11.000-13.000 đồng/cây; cải xoong tăng từ 4.000 đồng lên 5.000-6.000 đồng/bó.../.

Đỗ Huyền (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục