Gia hạn rà soát nhà xuất khẩu mới áp dụng chống bán phá giá màng BOPP

Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 197/QĐ-BCT về gia hạn thời hạn điều tra rà soát nhà xuất khẩu mới áp dụng chống bán phá giá một số sản phẩm màng BOPP.
Gia hạn rà soát nhà xuất khẩu mới áp dụng chống bán phá giá màng BOPP ảnh 1(Nguồn: Báo Công Thương)

Nhằm có thêm thời gian xem xét toàn diện, khách quan những vấn đề liên quan đến vụ việc cũng như ý kiến của các bên liên quan, căn cứ quy định tại Điều 82 Luật Quản lý ngoại thương số 05/2017/QH14, ngày 9/2/2023, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 197/QĐ-BCT về gia hạn thời hạn điều tra rà soát nhà xuất khẩu mới áp dụng chống bán phá giá một số sản phẩm màng BOPP.

[Tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát chống bán phá giá màng BOPP nhập khẩu]

Trước đó, ngày 14/11/2022, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2400/QĐ-BCT về việc rà soát nhà xuất khẩu mới trong vụ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá với một số sản phẩm plastic và sản phẩm bằng plastic được làm từ các polyme từ propylen có xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan và Trung Quốc (mã vụ việc NR01.AD07).

Theo Bộ Công Thương, thời hạn rà soát nhà xuất khẩu mới trong vụ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá với một số sản phẩm plastic và sản phẩm bằng plastic được làm từ các polyme từ propylen có xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan và Trung Quốc gia hạn thêm 3 tháng.

Do đó, thời hạn kết thúc điều tra vụ việc là ngày 14/5/2023./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục