Hiệp hội Báo chí và Xuất bản thế giới (WAN-IFRA) vừa thông báo, thời hạn chót đăng ký tranh giải thưởng Truyền thông số châu Á 2013 (Digital Media Awards Asia) là ngày 23/8.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị Truyền thông số châu Á tổ chức tại Kuala Lumpur (Malaysia) từ 12-14/11 tới.

Giải sẽ được trao ở 7 hạng mục (tạm dịch) gồm Báo điện tử xuất sắc nhất; Báo có nhiều loại hình truyền thông phối hợp tốt nhất; Video online xuất sắc nhất; Thông tin đồ họa hay nhất; Ấn bản dành máy tính bảng hay nhất và giải dành cho Tương tác truyền thông xã hội.

WAN-IFRA cho biết đối tượng đăng ký dự giải là tất cả các cơ quan truyền thông khu vực châu Á-Thái Bình dương và Trung Đông, trong đó có một số hạng mục mở rộng cho cả đối tượng nhà báo tự do (freelancer). Các tác phẩm dự thi phải được xuất bản trong thời hạn từ tháng 9/2012 đến tháng 8/2013.

Theo WAN-IFRA, giải thưởng nhằm ghi nhận những cơ quan truyền thông biết thích ứng với những thay đổi lớn trong kỷ nguyên kỹ thuật số, coi truyền thông số như một phần trong việc đưa thông tin đến đông đảo bạn đọc.

[Báo chí và cuộc "di dân" từ báo in sang báo điện tử]

“Độc giả khắp châu Á đã có thể kết nối rộng rãi và đang dịch chuyển từ báo in sang báo điện tử; những website mới, với nội dung số giá trị có thể tạo nên sự khác biệt khi cạnh tranh với các loại hình báo chí khác,” thông cáo của WAN-IFRA cho hay.

Thể lệ đăng ký và thông tin chi tiết có thể xem tại www.wan-ifra.org/adma./.


Giải thưởng truyền thông số châu Á có hẳn một hạng mục dành cho thông tin đồ họa (Ảnh minh họa: Đồ họa kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2012 do AFP/VietnamPlus thực hiện)

PV (Vietnam+)