Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) John Brennan. (Nguồn: AP)

AFP đưa tin, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan ngày 27/10 cho biết ông đã bị “xúc phạm” khi các tin tặc xâm nhập vào tài khoản thư điện tử (email) của cá nhân ông và chỉ trích giới truyền thông Mỹ vì đã đưa tin về vụ việc này.

Phát biểu tại một hội nghị về an ninh quốc gia tại thủ đô Washington, ông Brennan nói: “Tất nhiên, tôi lo ngại về những gì người ta có thể tìm cách sử dụng với thông tin đó (trong email).”

Ông Brennan cũng chỉ trích truyền thông Mỹ vì đã “vẽ đường cho hoạt động tội phạm” và tuyên truyền những thông tin không phù hợp liên quan đến sự việc này.

Trước đó, ngày 21/10, WikiLeaks đã công bố phần đầu tiên trong số tài liệu mà trang mạng này nói rằng lấy được từ email cá nhân của Giám đốc CIA John Brennan.

Cho đến nay, những tài liệu bị tiết lộ mới có một bản danh sách các đầu mối liên lạc, những khuyến nghị về chính sách đối với Afghanistan và Pakistan và các địa chỉ của người thân trong gia đình ông Brennan kèm theo các số điện thoại.

Vụ rò rỉ thông tin từ email này là một sự "bẽ mặt" đối với lãnh đạo ngành tình báo Mỹ và WikiLeaks tuyên bố sẽ tiếp tục công bố nhiều tài liệu nữa "trong những ngày tới"./.