Giám đốc F1: Không thể đua nếu một đội bị cấm nhập cảnh do COVID-19

Hiện đã có nhiều lo ngại về khả năng các đội đua Ferrari và AlphaTauri không thể tham dự các chặng đua mở màn, khi mà dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát mạnh mẽ tại Italy.
Giám đốc F1: Không thể đua nếu một đội bị cấm nhập cảnh do COVID-19 ảnh 1Nhiều người lo ngại về số phận của Ferrari và AlphaTauri do dịch COVID-19. (Ảnh: MBS News)

Giám đốc điều hành Giải đua xe Công thức 1 (F1) Ross Brawn cho biết các chặng đua sẽ không thể diễn ra nếu như một đội đua bị nước chủ nhà từ chối nhập cảnh do dịch bệnh COVID-19.

Phát biểu với hãng tin Reuters, ông Brawn nhấn mạnh: “Nếu một đội bị cản trở trong việc nhập cảnh, chúng ta sẽ không thể đua. F1 là một giải đua quy mô thế giới, nếu bất kỳ đội nào đó không tham gia được thì đó sẽ là sự không công bằng.”

[Các đội đua xe F1 tại Italy vẫn lạc quan trước dịch bệnh]

Hiện đã có nhiều lo ngại về khả năng các đội đua Ferrari và AlphaTauri cũng như nhà cung cấp lốp xe Pirelli về khả năng tham dự các chặng đua mở màn, sau khi số người nhiễm COVID-19 ở Italy đã vượt quá 2.500 và sẽ còn tiếp tục tăng thêm. Hiện tại, Italy đã có gần 80 trường hợp tử vong và là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất do COVID-19.

Chủ nhà của chặng đua Vietnam Grand Prix, thành phố Hà Nội đã quyết định sẽ tiến hành kiểm dịch và cách ly 14 ngày đối với bất kỳ du khách nào nhập cảnh từ Italy. Cả ban tổ chức và lãnh đạo thành phố Hà Nội đều lạc quan rằng chặng đua vẫn sẽ diễn ra vào ngày 5/4 theo đúng kế hoạch./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục