Các đội đua xe F1 tại Italy vẫn lạc quan trước dịch bệnh

Trước tình hình dịch COVID-19 đã lan tới hơn 50 quốc gia trên thế giới, các tay đua F1 tỏ ra lo ngại nhưng không quá hoảng sợ và họ đều thực hiện những biện pháp phòng ngừa cần thiết.
Các đội đua xe F1 tại Italy vẫn lạc quan trước dịch bệnh ảnh 1Các đội đua F1 vẫn lạc quan trước tình hình dịch bệnh. (Ảnh: The Drive)

Ngày 26/2, các đội đua xe Công thức 1 (F1) đã tiến hành cuộc thử nghiệm xe lần thứ 2 tại Barcelona (Tây Ban Nha) trước khi bước vào mùa giải năm 2020. Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp COVID-19 đã lan tới hơn 50 quốc gia trên thế giới, các tay đua chia sẻ cùng nhau những câu chuyện, những nỗi lo lắng về dịch bệnh. Tuy nhiên, tất cả đều có chung một thông điệp: "Chúng tôi rất lo ngại, nhưng không cần phải hoảng sợ."

Giải vô địch đua xe F1 năm 2020 sẽ khởi đầu tại thành phố Melbourne của Australia vào ngày 15/3 tới, tiếp đó là các chặng đua Việt Nam và Bahrain. Ban tổ chức đã buộc phải hủy chặng đua ở Trung Quốc do dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đội đua hàng đầu của Italy là Ferrari cho biết họ đã thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa hợp lý. Ferrari có trụ sở chính nằm ở thành phố Maranello thuộc miền Bắc Italy, một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19.

Đội trưởng đội F1 của Ferrari - tay đua Mattia Binotto cho biết một số thành viên trong đội đã không tới Barcelona thử xe, để đảm bảo rằng mọi mối lo ngại về dịch bệnh đều được giải quyết. Mặc dù vậy, các tay đua đều tuân thủ các biện pháp phòng ngừa cần thiết nên không có sự hoảng loạn. Ferrari rất chú ý về tình hình hiện nay và đội đã phối hợp tốt với ban tổ chức giải đua F1 cùng Liên đoàn ôtô quốc tế (FIA).

Với 528 ca nhiễm COVID-19 và 14 trường hợp tử vong, Italy là quốc gia châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch viêm đường hô hấp cấp khởi nguồn từ Trung Quốc. Ngày 24/2, hãng xe Ferrari đã quyết định tạm thời đóng cửa bảo tàng ở hai thành phố Maranello và Modena của Italy.

Ferrari cũng yêu cầu các nhân viên của hãng cư trú hoặc đã đến thăm các khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tạm thời không đến công sở. Ferrari cũng đình chỉ các chuyến thăm của đối tác bên ngoài, tạm dừng những chuyến công tác không cần thiết.

[Đường đua xe ôtô công thức 1 tại Hà Nội chính thức hoàn thành]

Trong khi đó, đội đua AlphaTauri (có trụ sở tại Faenza, miền Nam Italy) cho biết họ đã tăng cường khử trùng các nhà máy, đồng thời tiến hành công tác đánh giá sức khỏe cũng như lịch sử di chuyển trong thời gian gần đây của mọi nhân viên cũng như các nhà thầu phụ.

Mặc dù chặng đua tại Trung Quốc đã bị hoãn lại vô thời hạn so với ngày dự kiến ban đầu là 19/4 tại Thượng Hải, nhưng Vietnam Grand Prix vẫn sẽ diễn ra tại Hà Nội theo kế hoạch nếu diễn biến dịch bệnh không quá nghiêm trọng. FIA cam kết sẽ tiếp tục "giám sát chặt chẽ sự phát triển của dịch COVID-19" để đưa ra những quyết định kịp thời.

Với giải đua này, Việt Nam là quốc gia thứ tư ở châu Á tổ chức một chặng đua F1 sau Trung Quốc, Nhật Bản và Singapore. Việt Nam cũng trở thành quốc gia thứ 34 trên thế giới đăng cai tổ chức chặng đua F1./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục