Giao hoang Francis I chua mo trang Facebook rieng hinh anh 1Giáo hoàng Francis I chụp bức ảnh "selfie" đầu tiên. (Nguồn: ibtimes.co.uk)

Giáo hội Công giáo đã phủ nhận khả năng Giáo hoàng Francis I mở trang cá nhân chính thức trên Facebook, mạng xã hội phổ biến nhất thế giới hiện tại.

Theo hãng tin Italy ANSA, các thông tin trên được đưa ra sau khi có những lời đồn đoán rằng Tòa thánh đang muốn mở một kênh thông tin của Giáo hoàng trên Facebook.

Hiện tại, Giáo hoàng vẫn đang là một trong những người nổi tiếng nhất thế giới trên các trang mạng xã hội và các trình tìm kiếm.

Tài khoản trên trang mạng Twitter được mở năm ngày sau khi lên ngôi, Giáo hoàng hiện đang có 12 triệu người theo dõi, và con số này đang tăng lên hàng ngày.

Theo đức ông Claudio Maria Celi, Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về truyền thông xã hội, các thông điệp của Giáo hoàng Francis được "retweet" (truyền lại) cho hơn 60 triệu người dùng Twitter.

Vatican coi truyền thông xã hội là một công cụ đắc lực để Giáo hoàng truyền bá các quan điểm và giáo lý của nhà thờ cho thế giới trong thời kỳ công nghệ số.

Các thống kê cho thấy, số lượng người theo dõi đức cha Francis I trên trang này cao hơn rất nhiều Giáo hoàng tiền nhiệm Benedict XVI.

Là Giáo hoàng đầu tiên dùng Twitter khi khai trương trang của mình trên mạng thông tin với mỗi "tweet" gồm 140 ký tự này, trang của đức cha Benedict XVI được mở ngày 12/12/2012 bằng tám thứ tiếng và hai tháng sau, được bổ sung ngôn ngữ thứ 9, tiếng Latin. Nhưng chỉ có hơn 3 triệu người theo dõi các thông điệp của cha trên Twitter.

Theo các số liệu thống kê vào cuối năm 2013, tên của Giáo hoàng Francis I, được tạp chí uy tín Time bầu là "Nhân vật của năm," xuất hiện trung bình mỗi tháng 1,73 triệu lần trên cổng tìm kiếm Google và được nhắc tên 49 triệu lần trên các trang web.

Hiện tại, trên Facebook, có rất nhiều trang mang tên Giáo hoàng Francis I bằng nhiều thứ tiếng, nhưng không trang nào là trang chính thức của Đức Thánh Cha./.
Trương Anh Ngọc/Rome (Vietnam+)