Giao tranh tai Yemen lam it nhat 27 nguoi thiet mang hinh anh 1Các lực lượng Chính phủ Yemen trong chiến dịch truy quét phiến quân Houthi ở tỉnh Taez ngày 19/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, các nguồn tin quân sự cho biết quân chính phủ Yemen ngày 3/6 đã tấn công để giành lại một dinh Tổng thống hiện do lực lượng phiến quân kiểm soát tại tỉnh miền Nam Taez. Các vụ giao tranh tại đây đã làm ít nhất 27 người thiệt mạng.

Phần lớn tỉnh Taez do phiến quân Houthi kiểm soát kể từ hơn 2 năm qua. Theo nguồn tin y tế, 19 phiến quân đã bị tiêu diệt trong các cuộc giao tranh với quân chính phủ ở khu vực dinh thự tổng thống trong vòng 24 giờ qua. Trong khi đó, các nguồn tin quân sự cho biết phía quân đội có 8 binh sỹ thiệt mạng khi lực lượng này tiến về khu nhà trên.

[Đại diện Liên hợp quốc ở Yemen bị bắn ngay vừa đặt chân xuống sân bay]

Theo hãng tin chính thức SPA của Saudi Arabia, các lực lượng thân chính phủ Yemen ngày 3/6 đã giành lại quyền kiểm soát dinh Tổng thống tại Taez. Tuy nhiên, nguồn tin quân sự trên thực địa nói rằng quân chính phủ mặc dù đã tiến vào bên trong dinh Tổng thống nhưng vẫn chưa nắm được quyền kiểm soát tòa nhà.

Yemen rơi vào tình trạng hỗn loạn kể từ khi phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh chiếm giữ nhiều vùng lãnh thổ của nước này, trong đó có thủ đô Sanaa. Tháng 3/2015, liên quân các nước Arab do Saudi Arabia đứng đầu tiến hành can thiệp quân sự nhằm hỗ trợ chính phủ được quốc tế công nhận của Tổng thống Mansour al-Hadi. Kể từ đó tới nay, xung đột tại Yemen đã khiến khoảng 8.000 người thiệt mạng và gần 40.000 người bị thương./.
(TTXVN/Vietnam+)