Google đầu tư trên 7 tỷ USD vào văn phòng, trung tâm dữ liệu tại Mỹ

Google cho biết khoản đầu tư sẽ tạo thêm hàng nghìn việc làm ở Atlanta, thủ đô Washington, Chicago và New York, thu hút đầu tư cho nhiều cộng đồng dân cư.
Google đầu tư trên 7 tỷ USD vào văn phòng, trung tâm dữ liệu tại Mỹ ảnh 1Trụ sở Google tại Mountain View, California, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 18/3, Giám đốc điều hành hãng Google Sundar Pichai cho biết hãng sẽ đầu tư trên 7 tỷ USD tại Mỹ trong năm nay và tạo ra hàng nghìn việc làm.

Trong một tuyên bố, ông Sundar Pichai nêu rõ: "Chúng tôi có kế hoạch đầu tư trên 7 tỷ USD vào các văn phòng, trung tâm dữ liệu trên toàn nước Mỹ và tạo ra ít nhất 10.000 việc làm toàn thời gian tại Mỹ trong năm nay."

Theo ông Pichai, Google muốn góp phần giúp kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch COVID-19. Hãng đang đầu tư vào một số địa bàn mới cũng như mở rộng hoạt động tại 19 bang của nước Mỹ. Riêng tại bang quê nhà California, Google sẽ đầu tư 1 tỷ USD.

[Google sẽ tăng tỷ lệ quảng cáo trên nền tảng tiếng Pháp, Tây Ban Nha]

Google cho biết khoản đầu tư này sẽ tạo thêm hàng nghìn việc làm ở Atlanta, thủ đô Washington, Chicago và New York, thu hút đầu tư cho nhiều cộng đồng dân cư, thực hiện cam kết trước đây của hãng về bình đẳng chủng tộc.

Googel thông báo như trên trong bối cảnh hãng đang chịu áp lực khi hàng chục bang của Mỹ cáo buộc hãng lạm dụng sự thống trị trong công cụ tìm kiếm của mình để loại bỏ sự cạnh tranh.

Alphabet, công ty mẹ của Google hồi tháng trước thông báo lợi nhuận trong quý 4/2020 đã tăng 50% lên tới hơn 15 tỷ USD nhờ mảng kinh doanh quảng cáo tăng mạnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục