Guatemala yeu cau Thuy Dien, Venezuela rut dai su khoi nuoc nay hinh anh 1Tổng thống Guatemala Jimmy Morales. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Guatemala ngày 10/5 đã đề nghị Thụy Điển và Venezuela rút các đại sứ của hai nước khỏi quốc gia Trung Mỹ, với cáo buộc những nhà ngoại giao này đã can thiệp không đúng cách vào công việc nội bộ của Guatemala.

[Guatemala sắp chuyển Đại sứ quán tại Israel tới Jerusalem]


Bộ Ngoại giao Guatemala thông báo: "Do trong quá trình công tác, các Đại sứ Anders Kompass và Elena Alicia Salcedo Poleo đã có thái độ dẫn đến can thiệp vào công việc nội bộ của Guatemala nên chính phủ của Thụy Điển và Venezuela đã được đề nghị rút các nhà ngoại giao này khỏi Guatemala," song không cho biết thêm chi tiết. Bộ trên chỉ nhấn mạnh sẽ chờ chính phủ hai nước này cử các đại sứ mới đến Guatemala.

Tổng thống Guatemala Jimmy Morales, người đang vướng phải làn sóng chỉ trích do các thành viên trong gia đình ông bị cáo buộc nhận hối lộ, đang có bất đồng với Ủy ban điều tra tham nhũng (CICIG), cơ quan chống tham nhũng đầy quyền lực được quốc tế hậu thuẫn./.

(Vietnam+)