Bộ Y tế Hà Lan cho biết nước này đã khuyến cáo người dân không ăn các loại hạt sống đã nảy mầm như hạt cải lông, mù tạt và hồ lô sau các vụ ngộ độc thức ăn do nhiễm khuẩn E.coli ở Pháp.
Theo bộ trên, người dân tạm thời không nên ăn những loại hạt này để phòng ngừa nhiễm khuẩn E.coli.
Tại Pháp, những loại thực phẩm trên đã bị loại khỏi thị trường do có nhiều người ở vùng Bordeaux được phát hiện nhiễm khuẩn E.coli 0104 H4. Một số người trong số họ có triệu chứng tiêu máu tăng urê huyết (SHU).
Cũng theo bộ này, các quan chức y tế của Hà Lan hiện đang điều tra xem liệu những hạt sống nói trên có được tiêu thụ tại nước này hay không bởi vi khuẩn E.coli vẫn chưa được phát hiện tại Hà Lan./.
Theo bộ trên, người dân tạm thời không nên ăn những loại hạt này để phòng ngừa nhiễm khuẩn E.coli.
Tại Pháp, những loại thực phẩm trên đã bị loại khỏi thị trường do có nhiều người ở vùng Bordeaux được phát hiện nhiễm khuẩn E.coli 0104 H4. Một số người trong số họ có triệu chứng tiêu máu tăng urê huyết (SHU).
Cũng theo bộ này, các quan chức y tế của Hà Lan hiện đang điều tra xem liệu những hạt sống nói trên có được tiêu thụ tại nước này hay không bởi vi khuẩn E.coli vẫn chưa được phát hiện tại Hà Lan./.
Lê Bàng (Vietnam+)