Tây Ban Nha: Sập mái nhà hàng trên đảo Mallorca làm ít nhất 4 người thiệt mạng

Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 25 người bị thương trong vụ sập mái một nhà hàng trên đảo Mallorca của Tây Ban Nha; các nạn nhân thuộc nhiều quốc tịch khác nhau.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ sập mái nhà hàng ở Tây Ban Nha. (Nguồn: AFP)
Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ sập mái nhà hàng ở Tây Ban Nha. (Nguồn: AFP)

Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 25 người bị thương trong vụ sập mái một nhà hàng trên đảo Mallorca của Tây Ban Nha.

Vụ việc xảy ra khoảng 20h30 theo giờ địa phương ngày 23/5 (tức rạng sáng 24/5 theo giờ Hà Nội).

Người phát ngôn cơ quan dịch vụ khẩn cấp cho biết các nạn nhân thuộc nhiều quốc tịch khác nhau, trong số những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện, có 7 người đang trong tình trạng rất nghiêm trọng và 9 người nghiêm trọng.

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm thêm những người có thể còn mắc kẹt dưới đống đổ nát. Lực lượng an ninh đã đóng cửa con đường ven biển để tạo điều kiện thuận lợi cho công việc cứu hộ.

Thủ tướng Pedro Sanchez gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời cho biết chính phủ đã sẵn sàng gửi "tất cả các nguồn lực cần thiết" để hỗ trợ chính quyền địa phương.

Tòa nhà hai tầng nằm ở khu vực Playa de Palma, phía Nam thủ phủ Palma de Mallorca của hòn đảo bên bờ Địa Trung Hải này. Mallorca là một trong những Quần đảo Balearic của Tây Ban Nha, nơi có vùng nước và bãi biển hoang sơ thu hút nhiều khách du lịch hơn bất kỳ vùng nào của Tây Ban Nha sau Catalonia.

Theo số liệu chính thức, hơn 14 triệu khách du lịch đã đến thăm quần đảo này trong năm 2023./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục