Tổng thống Cộng hòa Séc Petr Pavel nhập viện sau tai nạn xe môtô

Vết thương của Tổng thống Cộng hòa Séc Petr Pavel không nghiêm trọng nhưng sẽ cần được theo dõi trong thời gian ngắn tại Bệnh viện Đại học Quân sự Prague. 

Tổng thống Séc Petr Pavel có niềm đam mê với môtô. (Nguồn: Public Ceska Televize)
Tổng thống Séc Petr Pavel có niềm đam mê với môtô. (Nguồn: Public Ceska Televize)

Ngày 23/5, Văn phòng Tổng thống Cộng hòa Séc thông báo Tổng thống Petr Pavel đã được đưa vào một bệnh viện ở Prague kiểm tra sau khi gặp tai nạn xe môtô, vết thương của ông "không nghiêm trọng."

Thông báo đăng trên mạng xã hội X nêu rõ Tổng thống Petr Pavel sẽ ở lại bệnh viện một thời gian.

Vết thương của ông không nghiêm trọng nhưng sẽ cần được theo dõi trong thời gian ngắn tại Bệnh viện Đại học Quân sự Prague.

Sau đó, phát biểu trên kênh truyền hình Czech TV, người phát ngôn của Tổng thống Cộng hòa Séc, Vit Kolar, cho biết Tổng thống Pavel dự kiến sẽ nằm viện trong 3 ngày từ 24/5 và điều này không ảnh hưởng đáng kể đến chương trình làm việc của Tổng thống.

Trước đó cùng ngày 23/5, Văn phòng Tổng thống Petr Pavel thông báo ông sẽ thăm Jordan nhưng chưa rõ chuyến đi này có được lên kế hoạch vào tuần tới hay không.

Theo một nguồn tin ngoại giao, ông Pavel cũng dự kiến sẽ gặp các ngoại trưởng của các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tham dự một cuộc họp không chính thức ở Praha vào ngày 31/5 tới.

Truyền thông Séc đưa tin Tổng thống Petr Pavel gặp tai nạn bên trong một đường đua đã đóng cửa, do đó cảnh sát không mở cuộc điều tra về vụ việc.

Ông Petr Pavel 62 tuổi, nhậm chức tổng thống từ tháng 3/2023. Ông được biết đến là người đam mê lái môtô và hiện đang lái chiếc BMW R1200 GS. Ông Pavel đã lái môtô thăm nước láng giềng Đức ngay sau khi nhậm chức./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục