Hà Nội bác bỏ thông tin "Không cho người dân di chuyển trong 7 ngày"

Thông tin Hà Nội "ko cho người dân di chuyển trong 7 ngày, ở nhà sẽ ở nhà 7 ngày, đi làm công sở thì ở công sở 7 ngày, đi làm phân xưởng thì ở phân xưởng 7 ngày..." là sai sự thật.
Hà Nội bác bỏ thông tin "Không cho người dân di chuyển trong 7 ngày" ảnh 1Người dân di chuyển trên đường phố Hà Nội trong thời gian giãn cách. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Ngày 13/8, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội có nội dung "Bí thư thành phố chỉ đạo: Sẽ ko cho người dân di chuyển trong 7 ngày, ở nhà sẽ ở nhà 7 ngày, đi làm công sở thì ở công sở 7 ngày, đi làm phân xưởng thì ở phân xưởng 7 ngày..." là sai sự thật.

Sở đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng xác minh và xử lý đối tượng tung tin giả mạo trên theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 10/8, trên một số diễn đàn, mạng xã hội cũng lan truyền thông tin tại Trung tâm Y tế quận Đống Đa phát hiện các trường hợp mắc COVID-19 đã tham gia tiêm chủng cho người dân, dẫn đến nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng với khoảng 5.000 F1.

[Quận Đống Đa bác bỏ tin đồn có 5.000 F1 liên quan ca mắc COVID-19]

Ngay sau đó, Ủy ban Nhân dân quận Đống Đa khẳng định thông tin trên là sai sự thật và đề nghị người dân nên cảnh giác, chỉ tiếp nhận thông tin từ các cơ quan chức năng, tránh gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

Trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai lệch, xuyên tạc, xấu độc nhằm gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của thành phố.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đề nghị người dân cần theo dõi, nắm bắt thông tin qua các kênh thông tin chính thống, không chia sẻ các thông tin chưa được xác thực, qua đó góp phần cùng thành phố sớm đẩy lùi, chiến thắng dịch COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục