Xử lý các đối tượng đăng thông tin sai sự thật về dịch COVID-19

T.T.M.C, ở Cần Thơ, đã đăng tải bình luận xúc phạm lực lượng phòng, chống dịch trên mạng xã hội Facebook trong khi L.M.P đã chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân.
Xử lý các đối tượng đăng thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 ảnh 1 T.T.M.C tại trụ sở công an. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 10/8, tại trụ sở Công an xã Trường Long, huyện Phong Điền, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ đã làm việc với T.T.M.C (sinh năm 1994, ngụ ấp Trường Thọ, xã Trường Long) về việc đăng tải bình luận xúc phạm lực lượng phòng, chống dịch trên mạng xã hội Facebook.

Qua làm việc với cơ quan công an, M.C thừa nhận việc sử dụng tài khoản facebook cá nhân bình luận với nội dung xúc phạm lực lượng phòng, chống dịch, đồng thời nhận thức được việc đăng tải thông tin như trên là không đúng. Qua đó, M.C đã viết cam kết không tái phạm, đồng thời gỡ bỏ các nội dung đăng tải trên facebook.

Thời gian qua, chính quyền các cấp cùng lực lượng chức năng phải gồng mình phòng, chống dịch COVID-19 để đảm bảo an toàn, tính mạng cho nhân dân và duy trì phát triển kinh tế-xã hội. Thế nhưng, chỉ vì mục đích câu view, thu hút lượt like hay thậm chí là vì thỏa mãn những cảm xúc nhất thời của bản thân, nhiều cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật, bình luận với lời lẽ xúc phạm cơ quan, tổ chức thực thi nhiệm vụ phòng, chống dịch trên các trang mạng xã hội và đã bị xử phạt, răn đe.

[Hai tài khoản Facebook bị xử phạt vì chia sẻ tin về 'bác sỹ Khoa']

Trước đó, vào ngày 3/8, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với L.M.P (sinh năm 1983, trú tại ấp Thị Tứ, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền) số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân.

P. dùng facebook cá nhân tên “Độc Cô Cầu Bại” để đăng tải clip về một đối tượng điều khiển xe máy hiệu Suzuki Sport màu bạc không biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm và tự nói bản thân mắc COVID-19.

Đoạn clip nói trên thu hút nhiều lượt bình luận, chia sẻ, gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Phong Điền.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Phong Điền xác định đây là thông tin sai sự thật và đã mời P. đến cơ quan làm việc.

Tại cơ quan công an, P. khai tất cả nội dung, hình ảnh trong clip đã đăng tải lên trang cá nhân do mình tự dàn dựng, quay, cắt ghép và không đúng sự thật, bản thân không mắc COVID-19.

Người này cho biết việc đăng tải đoạn clip nói trên chỉ nhằm câu view, câu like. Tại cơ quan công an, P. đã tự gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục