TP.HCM: Thông tin “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả

Tối 12/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả mạo.
TP.HCM: Thông tin “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả ảnh 1(Nguồn: tuoitre)

Tối 12/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả mạo.

Theo đó, từ sáng 12/8, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin có nội dung: “Bí thư TP chỉ đạo: Sẽ không cho người dân di chuyển trong 7 ngày, ở nhà sẽ ở nhà 7 ngày, đi làm công sở thì ở công sở 7 ngày, đi làm phân xưởng thì ở phân xưởng 7 ngày; Sẽ cho người dân và cơ quan chuẩn bị 4 ngày. Đúng 8 giờ sáng thứ 2 tuần sau, án binh bất động toàn TP; Từ đây đến hết tháng 8, cả nước chỉ về thêm 3,2 triệu liều vaccine đủ cho TP.HCM. Đề nghị tiêm đúng đối tượng. Đẩy nhanh tốc độ tiêm trong 4 ngày phải hoàn thành; Cơ bản không để cho người dân di chuyển trong 7 ngày; Ngày mai quận huyện sở ngành chuẩn bị phương án cho việc thực hiện; Y tế chuẩn bị sẵn sàng KHXN, lực lượng XN, cách thức, kể cả tiêm vaccine.”

[Xử lý các đối tượng đăng thông tin sai sự thật về dịch COVID-19]

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh, các cơ quan chức năng đang tập trung phối hợp, khẩn trương xác định và xử lý đối tượng tung tin giả mạo trên theo đúng quy định của pháp luật.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh lưu ý, trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai lệch, xuyên tạc, xấu độc nhằm gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của Thành phố. Vì vậy, người dân cần theo dõi, nắm bắt thông tin qua các kênh thông tin chính thống; không chia sẻ các thông tin chưa được xác thực.

Được biết, thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với các cơ quan kiểm tra, làm rõ nhiều trường hợp cung cấp và chia sẻ thông tin sai sự thật, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, trong đó có đối tượng đã bị khởi tố, bắt tạm giam và xử phạt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục