Hà Nội: Diễn tập đảm bảo an toàn chống dịch cho kỳ thi THPT quốc gia

Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) đã tiến hành buổi diễn tập với các tình huống cụ thể, đảm bảo an toàn về công tác an ninh, phòng cháy chữa cháy và đặc biệt là phòng chống dịch COVID-19.

Để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông diễn ra an toàn, nghiêm túc, các điểm thi tại Hà Nội đang khẩn trương thực hiện diễn tập các tình huống phòng chống COVID-19.

Ngày 4/7, ghi nhận tại điểm thi trường Trung  học phổ thông Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội, hoạt động diễn tập được tổ chức nghiêm túc với 12 nội dung bao gồm: đón và hướng dẫn khi phụ huynh đưa đón và chờ thí sinh; hướng dẫn, phân luồng, đảm bảo giãn cách cho các thí sinh; phát hiện thí sinh có thân nhiệt cao kèm các biểu hiện như ho, sốt, khó thở tại khu vực cổng trường…

Theo đó, điểm thi cũng lập tình huống giả định phát hiện thí sinh có dấu hiệu thân nhiệt cao, sốt, mỏi tại cổng trường. Các thí sinh này sẽ được đưa vào phòng cách ly tạm thời, nếu sau khi nghỉ ngơi thân nhiệt vẫn cao hơn bình thường và không có yếu tố dịch tễ sẽ được tiến hành thăm khám, sơ cứu đồng thời hướng dẫn thí sinh vào phòng thi dự phòng.

Trước khi diễn ra buổi thực hành diễn tập, trường đã tiến hành đảm bảo nghiêm túc công tác phòng, chống dịch theo quy định như bố trí đầy đủ nước khử khuẩn, khẩu trang dự phòng, phòng chờ, phòng cách ly, phòng y tế, nước uống, sắp đặt ghế ngồi đảm bảo giãn cách; phân công lực lượng y tế của Nhà trường ứng trực để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Để kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 diễn ra an toàn tuyệt đối trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, thành phố Hà Nội đã xây dựng đầy đủ kế hoạch, phương án và kịch bản để ứng phó kịp thời, đồng thời chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, vật lực, các trang thiết bị cần thiết để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, an ninh trật tự và an toàn giao thông./.

(VIetnam+)