Hà Nội: Dừng các hoạt động tại không gian đi bộ quận Hoàn Kiếm từ 21/8

Trên địa bàn quận Hoàn Kiếm hiện có 3 không gian đi bộ gồm khu vực Hồ Hoàn Kiếm, chợ đêm Hàng Đào-Đồng Xuân và khu bảo tồn cấp I phố cổ Hà Nội.
Nhiều người dân Thủ đô không đeo khẩu trang tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (ảnh chụp trưa 1/8). (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)
Nhiều người dân Thủ đô không đeo khẩu trang tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (ảnh chụp trưa 1/8). (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm vừa ra quyết định tạm dừng việc tổ chức các hoạt động tại không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm kể từ ngày 21/8 đến khi có chỉ đạo mới của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong, việc tạm dừng các hoạt động tập trung đông người là nhằm phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Trên địa bàn quận Hoàn Kiếm hiện có 3 không gian đi bộ gồm khu vực Hồ Hoàn Kiếm, chợ đêm Hàng Đào-Đồng Xuân và khu bảo tồn cấp I phố cổ Hà Nội.

[Dịch bệnh do virus Corona: Hà Nội dừng các hoạt động ở phố đi bộ]

Riêng không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm trung bình ban ngày thu hút khoảng 3.000-5.000 người, buổi tối từ 15.000-20.000 người đến vui chơi, giải trí.

Tại đây thường diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao tụ tập đông người. Điều này có thể dẫn đến việc lây lan dịch bệnh nhanh chóng nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Bên cạnh đó, hoạt động thương mại tại không gian đi bộ chợ đêm Hàng Đào-Đồng Xuân và hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại không gian đi bộ ở khu bảo tồn cấp I phố cổ Hà Nội cũng thu hút một lượng người rất lớn đến mua sắm, vui chơi tại phố cổ Hà Nội.

Kể từ khi dịch COVID-19 diễn ra từ đầu năm 2020 đến nay, đây là lần thứ hai quận Hoàn Kiếm tạm dừng hoạt động tại các không gian đi bộ trên địa bàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cả nước có 2.634 xã và 63.619 thôn sau sáp nhập

Cả nước có 2.634 xã và 63.619 thôn sau sáp nhập

Cả nước giảm 5.058 xã sau sắp xếp đơn vị hành chính, các xã mới có quy mô lớn hơn nhưng số thôn tăng 1.669 thôn do nhiều tổ dân phố thuộc thị trấn trước đây nay trở thành thôn thuộc các xã mới.

Hàng hóa, nhu yếu phẩm được tập kết lên tàu vận tải để chở ra đặc khu Lý Sơn. (Ảnh: Lê Phước Ngọc/TTXVN)

Quảng Ngãi: Mang Tết sớm ra đặc khu Lý Sơn

Những ngày này, khi Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang cận kề, tàu vận tải tấp nập cập cảng, chở hàng hóa, nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm, các mặt hàng Tết ra đặc khu Lý Sơn.