Hà Nội: Tăng cường phòng, chống đuối nước cho học sinh trong dịp Hè

Để các học sinh có thêm các kỹ năng, các nhà trường phối hợp với các đoàn thể ở địa phương tổ chức các lớp học bơi, kỹ năng an toàn phòng, chống đuối nước cho học sinh trong dịp Hè.
Hà Nội: Tăng cường phòng, chống đuối nước cho học sinh trong dịp Hè ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: aliem.com)

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản số 1839/SGDĐT-CTTT về việc tăng cường phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh trong dịp hè 2021 gửi Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã; Hiệu trưởng các đơn vị trực thuộc Sở, yêu cầu tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức cho trẻ em, học sinh để các em biết và tuân thủ các nguyên tắc khi đi chơi ở những khu vực như sông, hồ, ao, vũng nước sâu...

Các đơn vị tiếp tục duy trì hiệu quả các hình thức nhắc nhở, khuyến cáo học sinh không tắm, chơi, đùa gần ao, hồ, sông, hố công trình… tiềm ẩn nguy cơ đuối nước. Các đơn vị cần phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và các đoàn thể khác ở địa phương tạo sân chơi lành mạnh, an toàn.

Để các học sinh có thêm các kỹ năng, các nhà trường phối hợp với các đoàn thể ở địa phương tổ chức các lớp học bơi, kỹ năng an toàn phòng, chống đuối nước cho học sinh trong dịp Hè; tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình trong việc quản lý học sinh trong thời gian nghỉ hHè; tăng cường đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc tổ chức triển khai công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước trong nhà trường và các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, học sinh các cấp học ở Hà Nội phải nghỉ Hè sớm khi Kỳ thi học kỳ 2 năm học 2020-2021 vẫn chưa hoàn tất. Để học sinh có một kỳ nghỉ Hè an toàn, ngành Giáo dục Thủ đô đã và đang chủ động phối hợp với phụ huynh tuyên truyền, nhắc nhở, khuyến cáo nhằm giúp học sinh tránh bị tai nạn thương tích, đuối nước, đặc biệt là thực hiện phòng, chống dịch COVID-19...

[Đắk Lắk: 2 thiếu niên tử vong do đuối nước tại hồ đập Ea Blông]

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, năm nay học sinh thiệt thòi hơn những năm học trước do các em nghỉ Hè trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp. Do đó, trong kỳ nghỉ Hè năm 2021, trách nhiệm của nhà trường, gia đình trong việc quản lý, giám sát học sinh khi nghỉ Hè càng phải được nâng cao.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu các nhà trường, căn cứ từng độ tuổi, điều kiện thực tế địa phương để hướng dẫn cha mẹ học sinh về cách phòng ngừa các nguy cơ tai nạn thương tích tại nhà; tăng cường các biện pháp phối hợp với gia đình để quản lý, chăm sóc học sinh; yêu cầu học sinh duy trì nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch. Giáo viên chủ nhiệm cần thường xuyên trao đổi với phụ huynh quản lý, nhắc nhở học sinh phòng dịch nghiêm túc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục