Hà Nội: Thiếu tá công an dũng cảm cứu thai phụ có biểu hiện tự tử

Trong tình huống khẩn cấp, Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc đã nhanh chóng nhảy xuống hồ để cứu người, sau đó đưa vào Bệnh viện Đại học Y để cấp cứu.
Hà Nội: Thiếu tá công an dũng cảm cứu thai phụ có biểu hiện tự tử ảnh 1Người phụ nữ mang thai nghi tự tử ở hồ Hố Mẻ. (Nguồn: cand.com.vn)

Ngày 26/5, vào khoảng 11 giờ, nhận được tin báo của người dân về vụ việc một phụ nữ nghi tự tử tại hồ Hố Mẻ, cạnh Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, đoạn giao giữa phố Tôn Thất Tùng và đường Trường Chinh, thuộc phường Khương Thượng (quận Đống Đa, Hà Nội), Trưởng Công an phường Khương Thượng đã khẩn trương cử cán bộ, chiến sỹ xuống hiện trường để giải quyết vụ việc.

Ngay sau đó, Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc, Tổ trưởng Tổ Cảnh sát trật tự (Công an phường Khương Thượng) đã tiếp cận hiện trường.

Ghi nhận của phóng viên TTXVN tại hiện trường cho thấy, một phụ nữ đang chới với ở dưới hồ, cách bờ khoảng 20m, đầu nhấp nhô trên mặt nước.

[Cảm phục cậu bé 12 tuổi lao vào dòng nước sâu cứu người bị đuối nước]

Trong tình huống khẩn cấp, Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc đã nhanh chóng nhảy xuống hồ để cứu người, sau đó đưa vào Bệnh viện Đại học Y để cấp cứu.

Danh tính người phụ nữ nghi tự tử được xác định là chị H.H.Y. (sinh năm 1983, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội). Chị H.H.Y. đã có chồng, sinh hai con gái và đang mang thai lần thứ ba.

Một số người dân khu vực gần hồ Hố Mẻ cho biết, vào khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, chị H.H.Y. đã đi lại quanh hồ và để lại điện thoại, cùng một đôi giày trên bờ trước khi lội xuống hồ.

Nhiều người dân có mặt tại hồ Hố Mẻ đã bày tỏ sự cảm phục trước hình ảnh vì nhân dân phục vụ của Thiếu tá Công an Nguyễn Thanh Phúc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục