Hà Nội: Kỷ luật chiến sỹ Công an liên quan đến vụ tài xế taxi bị đâm

Trưởng Công an huyện Thanh Oai đã ký quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với chiến sỹ Nguyễn Thanh Lâm, người chỉ đứng nhìn mà không có sự can thiệp, khống chế tên cướp trong vụ việc tài xế taxi bị đâm.
Hà Nội: Kỷ luật chiến sỹ Công an liên quan đến vụ tài xế taxi bị đâm ảnh 1Cán bộ công an chỉ đứng bấm điện thoại bị kỷ luật cảnh cáo.

Ngày 17/5, nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, ngay sau khi xác minh clip đăng trên mạng xã hội dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh một người mặc quần màu xanh giống trang phục công an chỉ đứng nhìn mà không có sự can thiệp, khống chế tên cướp trong vụ việc tài xế taxi bị đâm trọng thương trên đường Cienco 5 (Khu đô thị Thanh Hà, huyện Thanh Oai, Hà Nội), Công an huyện Thanh Oai đã khẩn trương vào cuộc, xác minh làm rõ.

Theo đó, Công an huyện Thanh Oai đã xác định, người mặc quần màu xanh là chiến sỹ Nguyễn Thanh Lâm, Công an xã Cự Khê (Thanh Oai, Hà Nội).

Ngay sau đó, Trưởng Công an huyện Thanh Oai đã ký quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với chiến sỹ Nguyễn Thanh Lâm. Bên cạnh đó, Công an thành phố Hà Nội cũng đang làm thủ tục khen thưởng đối với người dân đã trực tiếp tham gia bắt giữ đối tượng gây án tại hiện trường, kịp thời tuyên dương, khen thưởng tấm gương dũng cảm bắt cướp, cứu người.

[Vụ tài xế taxi bị đâm ở Hà Nội: Đối tượng gây án khi đang bị truy nã]

Trước đó, ngày 16/5, người dân đang lưu thông trên đường Cienco 5 thuộc Khu đô thị Thanh Hà bất ngờ nghe tiếng kêu cứu "cướp, cướp" của một lái xe taxi. Nhiều người dân đã nhanh chóng có mặt để cùng tài xế xe taxi khống chế tên cướp.

Tài xế taxi với vết đâm trên cơ thể và mất nhiều máu đã được người dân giúp đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Lực lượng Công an cũng đã kịp thời có mặt tại hiện trường, bắt giữ tên cướp.

Qua xác minh bước đầu, Công an huyện Thanh Oai xác định đối tượng dùng dao đâm tài xế taxi là Đặng Phạm Sáu (sinh năm 1970, trú tại huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa). Đáng chú ý, Đặng Phạm Sáu là đối tượng đang có lệnh truy nã về tội “Giết người.”

Trên mạng xã hội sau đó xuất hiện đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại diễn biến vụ việc. Đáng chú ý, trong clip có hình ảnh một người mặc quần màu xanh giống trang phục của công an đứng nhìn, có hành động giống như đang bấm điện thoại, không can thiệp, hỗ trợ  tài xế taxi và người dân đang vật lộn để khống chế tên cướp. Clip này đã thu hút sự chú ý của đông đảo những người sử dụng mạng xã hội./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục