Tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh cứu người đuối nước

Thừa ủy quyền của Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã biểu dương và trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho Mai Hải Đăng.
Tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh cứu người đuối nước ảnh 1Em Mai Hải Đăng được trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn vì hành động dũng cảm cứu người đuối nước. (Ảnh: Võ Dung/TTXVN)

Ngày 18/5, tại xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho em Mai Hải Đăng, học sinh lớp 6, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở số 1 Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, vì đã dũng cảm cứu người đuối nước.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã biểu dương và trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho Mai Hải Đăng.

Hành động đẹp và tấm gương sáng của em đã góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc, gương sáng đội viên Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh chăm ngoan, học tốt, biết quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ với gia đình, bạn bè và những người xung quanh.

[Cảm phục cậu bé 12 tuổi lao vào dòng nước sâu cứu người bị đuối nước]

Dịp này, Ủy ban Nhân dân huyện Lệ Thủy cũng đã trao tặng Bằng khen cho Mai Hải Đăng. Chi đoàn Xổ số Kiến thiết Quảng Bình và Đoàn cơ sở Công ty Xăng dầu Quảng Bình, mỗi đơn vị cũng tặng thưởng em phần quà 3 triệu đồng tiền mặt; Câu lạc bộ Tình nguyện trẻ thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình tặng 2 triệu đồng; Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ Thắng Giang tặng Đăng một chiếc xe đạp mới để em đi học cùng nhiều phần quà của các nhà hảo tâm.

Những phần thưởng ý nghĩa đã thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời của các cấp chính quyền, doanh nghiệp đối với hành động dũng cảm của nam sinh 12 tuổi Mai Hải Đăng.

Trước đó, ngày 12/5, em Đăng cùng anh trai xuống tắm suối, đoạn gần cầu Chu Kê thuộc xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Khi hai anh em đang tắm, phát hiện một nam thanh niên, 22 tuổi, ở xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, trong tình trạng bị đuối nước.

Trong lúc anh trai đi gọi người dân hỗ trợ, một mình Đăng đã nhanh chóng lao ra dòng nước sâu cứu và đưa được người gặp nạn vào bờ an toàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục