Ông Tạ Quang Rồng, Chủ tịch Hội nông dân xã Mê Linh, huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết nắng nóng kéo dài trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Dần khiến cho nhiều ruộng hoa hồng, hoa cúc phục vụ Tết ở “vựa hoa” Mê Linh đã nở ngay từ giữa tháng Chạp.

Nhiều hộ trồng hoa vì vậy coi như mất mùa vì phải thu hoạch hoa sớm, giá bán không cao. Song từ 2-3 ngày nay, giá hoa được bán ngay tại chợ đầu mối hoa Mê Linh đã tăng lên khiến cho người trồng hoa cũng phấn khởi hơn, bù đắp đuợc phần nào thiệt hại do nắng nóng trái mùa gây ra.

Tại chợ đầu mối hoa Mê Linh, giá bán buôn hoa hồng là 1.000-1.500 đồng/bông, hoa cúc 500-600 đồng/ bông; tăng khoảng 10% đến 20% so với 2-3 ngày trước đây tùy theo loại hoa và chất lượng hoa.

Thời điểm này, mỗi ngày chợ hoa Mê Linh cung cấp 150.000-200.000 bông hoa hồng, cúc, ly… cho Thủ đô và một số tỉnh, thành phố lân cận.

Dự kiến từ nay cho đến 30 Tết, giá hoa sẽ tiếp tục tăng thêm chút ít do đa số người tiêu dùng năm nay mua hoa muộn hơn năm ngoái vì lo trời nắng, mua hoa sớm sẽ không giữ được lâu.

Bên cạnh đó, năm nay, ngày 1 Tết cũng chính là Ngày Lễ tình nhân 14/2 nên thị trường hoa ở Thủ đô được dự đoán sẽ sôi động ngay từ ngày đầu năm mới Canh Dần.

Vì vậy, đến tận ngày 30 Tết (ngày cuối cùng của năm cũ), chợ đầu mối hoa Mê Linh vẫn sẽ họp từ sáng sớm đến tận chiều tối để kịp thời cung cấp cho thị trường hoa tại Thủ đô ngay trong ngày đầu tiên của năm mới Canh Dần.

Theo Ủy ban Nhân dân xã Mê Linh, để vừa phục vụ tốt nhu cầu buôn bán hoa của người dân và đảm bảo an toàn giao thông trên trục quốc lộ 23 đi qua địa bàn Mê Linh, những ngày này, chợ đầu mối hoa Mê Linh được mở rộng vào sâu trong các trục đường nhánh dẫn ra cánh đồng hoa của xã./.

Thanh Trà (Vietnam+)