Nhiều địa bàn vùng thượng Kỳ Anh đã bị nước lũ cô lập. (Nguồn: hatinh.gov)

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh tính đến đến 7 giờ ngày 15/10, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có một người mất tích do nước lũ cuốn trôi.

Nạn nhân là anh Thân Văn Thuần, 26 tuổi, quê xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc.

Mưa lớn cộng với nhà máy thủy điện Hố Hô xả lũ với lưu lượng từ 500-1.800 m3/s, hồ Bộc Nguyên xả lũ với lưu lượng từ 150-200m3/s… đã làm cho nhiều địa phương bị ngập nước như tại huyện Hương Khê có 11 xã nước ngập sâu từ 2-3m, điển hình là các xã Phương Mỹ, Phương Điền, Hà Linh, Hòa Hải…

Tại huyện Kỳ Anh có hai xã bị nước lũ chia cắt là xã Kỳ Thượng và xã Kỳ Lạc; ở 3 xã Kỳ Lâm, Kỳ Sơn và Kỳ Tây, nhiều nơi ngập sâu từ 1m đến 1,5m. Huyện Cẩm Xuyên có trên 1.000 nhà dân bị ngập sâu từ 0,7-1,3m.

Tại huyện Thạch Hà có 10 xã bị ngập sâu từ 0,5-1,5m như xã Thạch Điền, Thạch Hương, Thạch Ngọc… Còn tại thành phố Hà Tĩnh, mưa lớn cũng đã làm cho nhiều tuyến phố như Hải Thượng Lãn Ông, Nguyễn Du, Nguyễn Công Trứ … bị ngập sâu trên 1m.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh trực 24/24 giờ, theo dõi, nắm chắc diễn biến mưa, lũ để chủ động có các phương án ứng phó./.