Ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc VOV chụp ảnh cùng êkíp sản xuất phim. (Ảnh: PV/Vietnam+)

“Vương tơ”“Bến bờ yêu thương” là hai bộ phim truyền hình đầu tiên do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) liên kết sản xuất sẽ đến với khán giả màn ảnh nhỏ vào dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Theo đó, cả hai bộ phim đều được phát sóng trên kênh Truyền hình Văn hóa Du lịch (Vietnam Journey) trong các ngày từ Mùng Một đến Mùng Năm Tết Kỷ Hợi (tức ngày 5-9/2).

Đại diện đơn vị sản xuất cho biết, cả hai bô phim đều tập trung thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc, phát huy truyền thống gia đình, làng nghề, tình yêu thương con người trong bối cảnh xã hội hiện nay. Những thông điệp sâu sắc ẩn sau lời thoại dí dỏm và tiếng cười nhẹ nhàng.

[Dấu chấm hết được báo trước cho sự thống trị của Netflix]

“Vương tơ” do nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Đức Việt đạo diễn. Nội dung “Vương tơ” là câu chuyện tại làng lụa Vạn Phúc - một làng nghề truyền thống nổi tiếng của Việt Nam. Trước sự thay đổi của thị trường, người trong làng nghề buộc phải nhìn nhận lại cách tiếp cận, quảng bá sản phẩm.

Vương tơ có cả hai sắc thái bi-hài để tái hiện câu chuyện thực tế ở làng nghề truyền thống này với những bước thăng trầm, những cú ‘sốc’ và tình huống ‘dở khóc dở cười trong hành trình hội nhập đời sống, thích ứng với thị trường hiện nay. Điều đọng lại sau cùng là lòng yêu nghề, khát vọng giữ nghề của những con người ở Vạn Phúc,” đạo diễn Đức Việt cho biết.

Phim “Vương tơ” có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: Quốc Tuấn, Phú Đôn, Thu Hiền…

Các diễn viên tham gia phim "Bến bờ yêu thương." (Ảnh: ĐLP)

Trong khi đó, “Bến bờ yêu thương” là câu chuyện về một đại gia đình gốc Bắc sinh sống ở miền Nam. Giữa vòng quay hối hả của cuộc sống, các thành viên cảm thấy mệt mỏi khi Tết đến. Với họ, Tết trở nên nặng nề với những xáo trộn trong cuộc sống: trẻ con nghỉ học, người giúp việc về quê, những người họ hàng cần thăm nom (trong khi họ muốn đi du lịch nước ngoài, tụ tập bạn bè, bàn chuyện làm ăn…).

Lối sống ích kỷ, lãng quên truyền thống của các thành viên trong gia đình khiến người xem phải suy ngẫm.

Bộ phim “Bến bờ yêu thương” do đạo diễn Trần Chí Thành dàn dựng. Phim có sự tham gia diễn xuất của nhiều diễn viên được khán giả yêu mến như nghệ sỹ nhân dân Bùi Bài Bình, nghệ sỹ ưu tú Minh Đức, diễn viên Lê Phương, Hoàng Anh…

Sau khi phát sóng trên kênh Truyền hình Văn hóa Du lịch (Vietnam Journey) trong những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi, hai bộ phim sẽ được chiếu trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Kỹ thuật số (VTC).

Vương tơBến bờ yêu thương cũng là những viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho mảng phim truyền hình (và cả phim truyện điện ảnh) mà VOV hướng đến sản xuất trong thời gian tới. VOV có đủ điều kiện, cơ sở vật chất, các mối quan hệ hợp tác và nền tảng kinh nghiệm để sản xuất phim,” đại diện VOV khẳng định./.