Hai nguoi thiet mang do cum H1N1 bung phat tai An Do hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: www.livemint.com)

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, cúm A/H1N1, còn gọi là cúm lợn, đã tái xuất hiện tại bang Rajasthan của Ấn Độ. Cục y tế Rajasthan thông báo đã có hai người thiệt mạng và ba người xét nghiệm dương tính với virus H1N1 tại bang này trong hai ngày qua.

Tuy nhiên, Cục y tế Rajasthan cho rằng tình hình chưa nghiêm trọng, các nhân viên y tế đang tiến hành kiểm tra hàng ngày để phát hiện những bệnh nhân dương tính với H1N1 và cố gắng tìm nguồn gốc nhiễm bệnh.

Các chuyên gia y tế nhận định điều kiện thời tiết lạnh hơn bình thường là nguyên nhân chính khiến cúm A/H1N1 tái xuất hiện.

Báo the Hindustan Times ngày 3/1 cho biết tại thành phố Hyderabad, thuộc bang Andhra Pradesh, trong tháng 12 vừa qua có sáu trường hợp tử vong do cúm A/H1N1, gây hoang mang cho người dân và các cơ quan y tế tại bang này.

Bệnh viện Gandhi tại Hyderabad, nơi đã có các khu vực đặc biệt để điều trị bệnh nhân mang virus H1N1 đã ghi nhận năm ca tử vong trong số 17 ca được điều trị năm 2014. Hầu hết các ca tử vong là do đưa đến bệnh viện quá muộn.

Trong khi đó, 39 trong số 78 trường hợp dương tính với virus H1N1 tại bang Telangana trong năm 2014 rơi vào tháng 12. Trong năm 2014 có 11 trường hợp tử vong do cúm A/H1N1 tại Telangana và năm trường hợp tại bang Andhra Pradesh./.
(TTXVN/Vietnam+)