Hải quân Hàn Quốc tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật đầu tiên trong năm 2024

Hải quân Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật lần đầu tiên trong năm 2024, với sự tham gia của 13 tàu chiến và 3 máy bay từ các hạm đội 1, 2 và 3.

Tàu khu trục Eulji Mundeok của Hải quân Hàn Quốc sẽ tham gia tập trận bắn đạn thật lần đầu tiên trong năm 2024. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Tàu khu trục Eulji Mundeok của Hải quân Hàn Quốc sẽ tham gia tập trận bắn đạn thật lần đầu tiên trong năm 2024. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Giới chức Hàn Quốc thông báo ngày 3/1, Hải quân nước này đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật lần đầu tiên trong năm 2024.

Theo hãng tin Yonhap, cuộc tập trận diễn ra ngoài khơi bờ biển phía Đông, Tây và Nam của Hàn Quốc, với sự tham gia của 13 tàu chiến và 3 máy bay từ các hạm đội 1, 2 và 3.

Hạm đội 2 huy động 5 tàu chiến, bao gồm tàu khu trục Eulji Mundeok có trọng tải 3.200 tấn và khinh hạm Cheonan với trọng tải 2.800 tấn, cùng một máy bay để huấn luyện tác chiến bắn đạn thật và chống tàu ngầm ở Hoàng Hải.

Trong khi đó, Hạm đội 1 và Hạm đội 3 lần lượt triển khai tàu chiến và máy bay tham gia diễn tập bắn đạn thật và diễn tập chiến thuật ở vùng biển phía Đông và vùng biển phía Nam Hàn Quốc.

Tư lệnh Hải quân Hàn Quốc-Đô đốc Yang Yong-mo nêu rõ thông qua huấn luyện thực tế có tính đến môi trường hoạt động của từng vùng biển, ông đã chỉ đạo Hải quân sẵn sàng ứng phó trước mọi nguy cơ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục