Ham doi Thai Binh Duong cua Nga dien tap chong ngam o Bien Nhat Ban hinh anh 1(Nguồn: sputniknews.com)

Sputniknews.com đưa tin ngày 14/3, người phát ngôn Quân khu miền Đông thuộc Bộ Quốc phòng Nga, ông Vladimir Matveev, cho biết các tàu khu trục chống ngầm của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã tham gia cuộc diễn tập của hải quân ở Biển Nhật Bản.

Theo ông Matveev, một nhóm tàu chống ngầm của Hạm đội Thái Bình Dương đã tham gia cuộc diễn tập, trong đó thủy thủ trên các tàu hộ tống chống ngầm Ust-Ilimsk và Sovetskaya Gavan thực hành nhiều nhiệm vụ để tìm kiếm và phá hủy tàu ngầm đối phương.

Ông nêu rõ các thủy thủ của tàu hộ tống chống ngầm đã thực hiện thành công các mục tiêu đề ra trong việc tìm kiếm, phát hiện và tiêu diệt một tàu ngầm đối phương trong khu vực huấn luyện của hải quân ở Biển Nhật Bản.

Theo ông, tàu ngầm mục tiêu giả định đã bị phá hủy bằng bom và ngư lôi.

Ngoài ra, ông cho hay các thủy thủy trên tàu chiến cũng thực hành bắn đạn thật nhằm vào những mục tiêu trên biển và trên không, cũng như các nhiệm vụ khác ở trên tàu.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã bắt đầu cuộc diễn tập phòng thủ tên lửa trên biển chung ở Biển Nhật Bản./.
(Vietnam+)