Hamas: Chua dat duoc thoa thuan gia han ngung ban o Gaza hinh anh 1Phó thủ lĩnh Phong trào Hồi giáo Hamas, ông Mussa Abu Marzuq. (Nguồn: EFE)

Theo AFP, ngày 6/8, Phó thủ lĩnh Phong trào Hồi giáo Hamas, ông Mussa Abu Marzuq khẳng định rằng hiện vẫn chưa có thỏa thuận nào liên quan tới việc gia hạn lệnh ngừng bắn 72 giờ với Israel.

Trên trang mạng xã hội Twitter, ông Abu Marzuq viết: "Hiện vẫn chưa có thỏa thuận nào về việc gia hạn lệnh ngừng bắn dự kiến hết hiệu lực vào ngày 8/8 tới này."
 
Ông Abu Marzuq là thành viên trong phái đoàn Palestine tổ chức đàm phán gián tiếp với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.

Ngoài ra, phát ngôn viên của Hamas, ông Sami Abu Zohri, cũng cho biết phong trào này phủ nhận việc các phe phái Palestine đã nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn trên. Trong một thông cáo, Zohri nêu rõ: "Vấn đề gia hạn lệnh ngừng bắn này đã không được nêu lên trong các cuộc thảo luận ở Cairo."

Trước đó, phía Israel đã tỏ ý sẵn sàng gia hạn lệnh ngừng bắn trên trong bối cảnh các nhà trung gian hòa giải Ai Cập thúc đẩy một lệnh ngừng bắn lâu dài./.
(Vietnam+)