Lực lượng cảnh sát thuộc phong trào Hamas gác tại ngã tư Erez tại Beit Hanun, phía bắc Dải Gaza. (Nguồn: AFP/TTXVN)

THX đưa tin, ngày 4/4, giới chức Hamas đã phủ nhận thông tin do Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đưa ra rằng các lãnh đạo của phong trào Hồi giáo này đã gặp gỡ trực tiếp các quan chức cấp cao của Israel.

Salah al-Bardaweel, một quan chức Hamas nói: “Hamas coi việc tiến hành các cuộc gặp trực tiếp (với Israel) là một sự phản bội tồi tệ và chắc chắc chúng tôi không bao giờ tổ chức các cuộc gặp như vậy. Tổng thống Abu Mazen (Abbas) hiểu rất rõ rằng Hamas sẽ không bao giờ chấp nhận một nhà nước tại Gaza mà có cả các vùng lãnh thổ bị sáp nhập từ Bán đảo Sinai của Ai Cập. Những phát biểu này là thực sự đáng ngạc nhiên.”

Quan chức Hamas này lưu ý: “Phong trào Hamas vẫn sẵn sàng hợp tác hướng tới sự tái thống nhất và triển khai những gì mà Hamas và Fatah đã nhất trí tại Cairo, trong khi đó, bàn tay của ông Abbas vẫn đang chìa ra cho phía Israel để nối lại các cuộc hòa đàm.”

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Arab, ông Abbas đã cáo buộc giới lãnh đạo Hamas tổ chức các cuộc họp với giới chức Israel và phong trào này đang tìm cách thiết lập một nhà nước Hồi giáo ở Dải Gaza./.