Han Quoc: Cuu Thu tuong Lee Nak-yon duoc bau lam Chu tich dang DP hinh anh 1Ông Lee Nak-yon. (Nguồn: Yonhap)

Cựu Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon đã được bầu làm Chủ tịch mới của đảng Dân chủ (DP) cầm quyền trong Đại hội của đảng này được tổ chức trực tuyến ngày 29/8.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ông Lee, hiện là nhà nghị sỹ và là một trong những ứng cử viên Tổng thống tiềm năng, đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu chọn người đứng đầu DP, chính đảng hiện giữ 176 trong tổng số 300 ghế Quốc hội, trong 2 năm tới.

Ông đã đánh bại cựu Bộ trưởng Nội vụ và cựu nghị sỹ 4 khóa Kim Boo-kyum và nghị sỹ 2 khóa Park Ju-min. Chiến thắng của ông Lee được kỳ vọng sẽ thúc đẩy khả năng tranh cử Tổng thống của ông.

[Hàn Quốc: Tỷ lệ ủng hộ đảng đối lập đã vượt đảng cầm quyền]

Đại hội của đảng DP được tổ chức tại trụ sở của DP ở quận Yeouido, phía Tây Seoul, chỉ có một số thành viên tham dự trực tiếp để phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ban đầu, Đại hội đảng DP được lên kế hoạch tổ chức với sự tham gia của hàng trăm đảng viên và đại biểu tại một nhà thi đấu thể thao, song đảng này đã quyết định tổ chức trực tuyến do tình hình dịch COVID-19 bùng phát ở khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận trong tuần qua./.

 
Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)