Hàn Quốc đã tạo ra mạng 4G nhanh nhất thế giới

Mạng 4G của Hàn Quốc dựa trên công nghệ LTE Advanced, chạy nhanh hơn gấp 40 lần so với mạng 3G đang được sử dụng.
Các nhà nghiên thuộc Viện Nghiên cứu Điện tử và Viễn thông Hàn Quốc tuyên bốnước này đã tạo ra mạng lưới 4G nhanh và mạnh nhất thế giới.

Nhà nghiên cứu hàng đầu của viện trên cho biết mạng 4G của nước này dựatrên công nghệ LTE Advanced, chạy nhanh hơn gấp 40 lần so với mạng 3G đang đượcsử dụng.

LTE Advanced sẽ cho phép người dùng thưởng thức nội dung chất lượng caonhư game 3D và video HD trên thiết bị di động khi họ đang đi trên đường.

Người sử dụng mạng 3G ở Hàn Quốc hiện nay mất trung bình hơn 6 phút để tảivề một file video dung lượng 700MB. Tuy nhiên, mạng 4G mới của nước này có thểtải về các đoạn video tương tự chỉ trong 9,3 giây.

Mạng LTE Advanced sẽ có khả năng làm việc với các mạng 2G và 3G hiện hành,nhưng dự kiến sẽ không được triển khai cho đến năm 2014.

Khi tung ra LTE Advanced, Hàn Quốc kỳ vọng sẽ thu về khoản tiền bản quyềncông nghệ ước tính tới 400 tỷ USD./.

Huy Lê (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đồng bào Xơ Đăng (xã Trà Linh, thành phố Đà Nẵng) theo dõi trên điện thoại các video clip, Inforgraphics hướng dẫn cách thức đi bỏ phiếu. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Trợ lực quan trọng cho công tác chuẩn bị bầu cử

Việc ứng dụng công nghệ thông tin đang là một “trợ lực” quan trọng giúp nâng cao hiệu quả tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân, nhất là đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, giao thông cách trở.

UAV chỉ huy có thể chỉ huy phi đội nhiều UAV chữa cháy có mặt tại hiện trường theo một kịch bản chữa cháy và cứu nạn tối ưu đã được dạy cho AI PCCC. (Ảnh: PV/Vietnam+)

UAV bầy đàn: Giải pháp chữa cháy hiệu quả trong các ngõ nhỏ

Trong khi nhiều quốc gia mới thử nghiệm UAV đơn lẻ cho công tác chữa cháy, đã có một doanh nghiệp Việt Nam phát triển thành công hệ thống UAV bầy đàn chữa cháy hiệu quả ở các ngõ sâu, hẻm nhỏ... hoặc các nhà cao tầng, nơi xe chữa cháy chưa vươn tới.