Han Quoc keu goi ASEAN ung ho no luc hoa binh voi Trieu Tien hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu tại Hội nghị Cấp cao Hàn Quốc-ASEAN ở Singapore. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Ngày 15/11, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã kêu gọi thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cùng các đối tác đối thoại, gồm Trung Quốc và Nhật Bản, tiếp tục ủng hộ nỗ lực hòa bình của Seoul với Bình Nhưỡng, đồng thời cho rằng nền hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên sẽ giúp ích cho sự thịnh vượng chung của khu vực.

Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN+3 lần thứ 21 đang diễn ra tại Singapore, Tổng thống Moon nhấn mạnh các nỗ lực giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên đã đạt bước tiến lớn trong thời gian qua, và chính sự ủng hộ cùng hợp tác từ các quốc gia thành viên ASEAN+3 đã giúp ích đáng kể cho việc đạt được bước tiến này.

[Hàn Quốc muốn có cuộc họp đặc biệt với ASEAN về hạt nhân Triều Tiên]

Tổng thống Hàn Quốc cũng khẳng định việc phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên và hạ nhiệt căng thẳng trong khu vực sẽ giúp gây dựng hòa bình và thịnh vượng cho cộng đồng Đông Á của khu vực.

Hội nghị cấp cao ASEAN+3 có sự tham dự của 10 nước thành viên ASEAN cùng ba đối tác đối thoại Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)