Nga-Hàn thảo luận về nới lỏng các biện pháp trừng phạt Triều Tiên

Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Tổng thống Moon Jae-in và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã thảo luận về việc nới lỏng trừng phạt đối với Triều Tiên.
Nga-Hàn thảo luận về nới lỏng các biện pháp trừng phạt Triều Tiên ảnh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc hội đàm tại Singapore ngày 14/11. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Yonhap đưa tin, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, trong cuộc hội đàm ngày 14/11 bên lề Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) diễn ra tại Singapore, Tổng thống Moon Jae-in và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã thảo luận về việc nới lỏng trừng phạt đối với Triều Tiên.

Theo người phát ngôn Nhà Xanh Kim Eui-kyeom, Tổng thống Moon Jae-in đã đề nghị Moskva đóng vai trò tích cực trong nỗ lực thuyết phục Bình Nhưỡng có những bước đi phi hạt nhân hóa "rõ rệt hơn."

Người phát ngôn cũng cho biết hai nhà lãnh đạo đã có một cuộc thảo luận "toàn diện" về các điều khoản và điều kiện để nới lỏng trừng phạt đối với Triều Tiên.

[Nga đề nghị HĐBA thảo luận biện pháp trừng phạt Triều Tiên]

Trong cuộc hội đàm kéo dài 58 phút, Tổng thống Putin nói với ông Moon Jae-in rằng cần có các biện pháp có qua có lại nếu có tiến triển trong tiến trình phi hạt nhân hóa.

Cũng trong cuộc hội đàm, ông Putin khẳng định Moskva và Seoul đang phát triển hợp tác kinh tế, đồng thời tích cực cùng nhau giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục