Hàn Quốc: Triều Tiên mở rộng các cơ sở phát triển tên lửa

Ngày 18/2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đang mở rộng các cơ sở phát triển tên lửa song không có dấu hiệu bất thường nào tại bãi thử hạt nhân đã bị dỡ bỏ tại nước này.
Hàn Quốc: Triều Tiên mở rộng các cơ sở phát triển tên lửa ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: KCNA)

Ngày 18/2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đang mở rộng các cơ sở phát triển tên lửa song không có dấu hiệu bất thường nào tại bãi thử hạt nhân đã bị dỡ bỏ hay lò phản ứng sản xuất plutoni đã dừng hoạt động tại Triều Tiên.

Trong báo cáo trình Ủy ban quốc phòng Quốc hội, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết: “Không có động thái đặc biệt nào được ghi nhận từ ngày 24/5/2018 khi Triều Tiên phá hủy bãi thử hạt nhân Punggyeri. Lò phản ứng hạt nhân 5 megawatt tại khu phức hợp hạt nhân Yongbyon đã dừng hoạt động từ lâu. Triều Tiên đang mở rộng các cơ sở nghiên cứu và phát triển tên lửa.”

Trong bối cảnh các cuộc đối thoại về vấn đề hạt nhân giữa Triều Tiên và Mỹ đang đóng băng, Bình Nhưỡng đang tăng cường phát triển tên lửa và các vũ khí truyền thống khác.

[Hàn Quốc: Triều Tiên mở rộng các đơn vị tên lửa, đặc nhiệm]

Từ năm 2019 Triều Tiên đã trình làng một số loại tên lửa đạn đạo mới, bao gồm một phiên bản của tên lửa Iskander của Nga, hệ thống tên lửa cấp chiến thuật lục quân (ATACMS) cũng như các tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm tiên tiến (SLBM).

Báo cáo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết thêm: “Bằng cách trình làng các loại tên lửa đạn đạo và các tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm mới, Triều Tiên mong muốn thể hiện năng lực phòng thủ của đất nước và niềm kiêu hãnh của chế độ”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục