Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Hàn Quốc gia hạn cảnh báo đi lại

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết nước này đã gia hạn khuyến cáo đặc biệt đối với việc du lịch nước ngoài thêm một tháng trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục lây lan.
Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Hàn Quốc gia hạn cảnh báo đi lại ảnh 1Sân bay Incheon của Hàn Quốc vắng bóng trong dịch COVID-19. (Ảnh: USNews)

Ngày 15/2, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết nước này đã gia hạn khuyến cáo đặc biệt đối với việc du lịch nước ngoài thêm một tháng trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục lây lan.

Theo đó, người dân tiếp tục được khuyến cáo hủy hoặc hoãn các chuyến đi nước ngoài đã lên kế hoạch. Biện pháp này sẽ có hiệu lực đến ngày 17/3 tới. Khuyến cáo hiện tại được ban hành hồi tháng 12 năm ngoái, ban đầu được ấn định sẽ hết hạn trong ngày 15/2.

[Thuốc điều trị của Hàn Quốc có thể kìm hãm được biến thể virus từ Anh]

Chính phủ Hàn Quốc gia hạn cảnh báo đi lại trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới tiếp tục hạn chế người nước ngoài nhập cảnh và đình chỉ các chuyến bay quốc tế do đại dịch COVID-19.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc kêu gọi người dân tuân thủ các quy định phòng dịch, tránh tụ tập đông người và các hoạt động ngoài trời cũng như hạn chế tiếp xúc với người khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục