Thuốc điều trị của Hàn Quốc có thể kìm hãm được biến thể virus từ Anh

Hàn Quốc thông báo thuốc Rekkironaju điều trị COVID-19 do nước này tự sản xuất có thể vô hiệu hóa 6 biến thể của virus SARS-CoV-2 và đặc biệt là kìm hãm được biến thể virus SARS-CoV từ Anh.
Thuốc điều trị của Hàn Quốc có thể kìm hãm được biến thể virus từ Anh ảnh 1Thuốc Rekkironaju điều trị COVID-19 do Hàn Quốc sản xuất. (Nguồn: aju.news)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 12/2, Cơ quan Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) thông báo thuốc điều trị dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bằng kháng thể mang tên "Rekkironaju" (mã hiệu CT-P59) của công ty dược phẩm sinh học trong nước Celltrion vừa được cấp phép sử dụng có thể vô hiệu hóa 6 biến thể của virus SARS-CoV-2 (S, L, V, G, GH, GR).

[Hàn Quốc cấp phép thuốc điều trị COVID-19 đầu tiên sản xuất trong nước]

Đáng chú ý, loại thuốc này có tác dụng kìm hãm được biến thể virus SARS-CoV2 từ Anh, song hiệu quả đối với biến thể virus từ Nam Phi vẫn còn thấp. Do đó, cơ quan phòng dịch Hàn Quốc có kế hoạch khuyến cáo hạn chế sử dụng loại thuốc này đối với các bệnh nhân nhiễm biến thể virus từ Nam Phi.

Mặt khác, kết quả điều tra tác dụng của thuốc Remdesivir đang được dùng phổ biến hiện nay cho thấy thuốc này phát huy tác dụng đối với cả biến thể virus từ Anh và Nam Phi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục