Hang Apple tam thoi dong cua 17 tren 20 cua hang o Phap hinh anh 1Mẫu iPhone Pro 12 mới được Giám đốc điều hành Apple, ông Tim Cook giới thiệu tại buổi lễ ra mắt trực tuyến ở Cupertino, bang California (Mỹ) ngày 13/10/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thông báo chính thức trên trang web của Apple cho biết hãng sẽ tạm thời đóng cửa 17 trong số 20 cửa hàng tại Pháp từ ngày 30/10, khi quốc gia này bắt đầu giai đoạn giãn cách xã hội kéo dài một tháng do sự gia tăng số ca mắc COVID-19 tại đây.

Theo thông báo, các cửa hàng của Apple tại Opéra, Les Quatre Temps và Rosny 2 ở Paris sẽ vẫn mở cửa. Ba cửa hàng đó đều được vận hành theo hình thức "Express" mới của Apple.

[IPhone 12 và iPhone 12 Pro chính thức được mở bán tại Hong Kong]

“Táo khuyết” đang nỗ lực mở rộng mô hình “Express” trong tháng này với hy vọng vẫn có thể phục vụ khách hàng ở những khu vực có số lượng ca mắc COVID-19 cao, đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe của riêng họ cho nhân viên và khách hàng.

Mô hình “Express” mới có một bức tường phía trước cửa hàng chính, với các quầy bán hàng được bảo vệ đằng sau các tấm mica và một vài kệ phụ kiện. Khách hàng sẽ cần đặt lịch hẹn để lấy đơn hàng đã đặt trực tuyến từ trước.

Cũng theo trang web của Apple, 15 cửa hàng của công ty tại Đức sẽ vẫn mở cửa. Hiện Apple chưa đưa ra bình luận chính thức nào về thông tin này./.

H.Thủy (TTXVN/Vietnam+)