Hãng hàng không AirAsia X đặt mua 42 chiếc Airbus trị giá 5 tỷ USD

Theo Airbus, đơn đặt hàng của hãng hàng không giá rẻ của Malaysia AirAsia X gồm 12 chiếc máy bay A330neo thân dài và 30 chiếc A321XLR cỡ vừa.
Hãng hàng không AirAsia X đặt mua 42 chiếc Airbus trị giá 5 tỷ USD ảnh 1Máy bay của hãng hàng không AirAsia X. (Nguồn: economytraveller.com)

Nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Airbus ngày 30/8 cho biết hãng hàng không giá rẻ của Malaysia AirAsia X đã đặt hàng 42 chiếc Airbus trị giá 5 tỷ USD (theo giá niêm yết).

Theo Airbus, đơn đặt hàng này gồm 12 chiếc máy bay A330neo thân dài và 30 chiếc A321XLR cỡ vừa. Thỏa thuận này giúp đưa tổng số máy bay A330neo mà AirAsia X đặt hàng lên 78 chiếc.

Trong khi đó, mẫu A321XLR mới chỉ được Airbus trình làng trong năm nay tại Triển lãm Hàng không Paris, và dự kiến sẽ xuất xưởng bắt đầu từ năm 2023.

[Airbus thông qua thương vụ bán 120 máy bay A220 trị giá 11 tỷ USD]

Chiếc A321XLR một lối đi này lớn hơn 15% so với mẫu A321LR trước đó, tạo ra sự thay thế tiết kiệm chi phí hơn cho   những chiếc máy bay thân rộng đường dài.

Ông chủ của AirAsia, Tan Sri Tony Fernandes, cho biết loại máy bay này sẽ cho phép hãng cung cấp nhiều chuyến bay đến các điểm đến mới.

Air Asia X, đang hoạt động trên các chặng bay đến 31 điểm khắp châu Á, Australia, Trung Đông và Mỹ, cho biết hãng là đơn vị cung cấp các chặng bay dài có chi phí thấp nhất trong số các hãng hàng không cung cấp dịch vụ tương tự trên thế giới.

Các đơn đặt hàng mua lớn thường sẽ được hoàn tất với mức giá thấp hơn so với giá niêm yết chính thức./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đảng ủy Khu Công nghiệp Nhật Bản-Hải Phòng tổng kết năm 2025 có sự tham gia của các Tổng Giám đốc người Nhật của các nhà máy trong Khu công nghiệp. (Ảnh Tiến Vĩnh/TTXVN)

Nền tảng chính trị cho hội nhập và phát triển

Chính sự lãnh đạo của Đảng  giúp DN không chỉ hòa nhập mà còn phát triển bền vững, trở thành cầu nối lợi ích kinh tế và trách nhiệm xã hội, giữa văn hóa toàn cầu và bản sắc chính trị Việt Nam.

Lễ kết nạp Đảng cho đảng viên mới tại Đảng ủy Khu Công nghiệp Nhật Bản-Hải Phòng. (Ảnh Tiến Vĩnh/TTXVN)

Sức mạnh từ nội lực và truyền thống

Việc phát triển tổ chức Đảng trong khối FDI, DDI vừa góp phần nâng hiệu quả sản xuất, kinh doanh, gắn kết lợi ích doanh nghiệp với lợi ích quốc gia, mở hướng đi mới cho Hải Phòng trong kỷ nguyên mới.