Ảnh minh họa. (Nguồn: globes.co.il)

Truyền thông Israel ngày 20/10 đưa tin, hãng hàng không Scandinavi (SAS) thông báo sẽ ngừng các chuyến bay tới Israel, một phần do "bất ổn chính trị" tại quốc gia này.

Hãng này sẽ ngừng các chuyến bay từ Copenhagen tới Tel Aviv từ tháng 3/2016, sau hơn ba năm mở đường bay tới Israel.

Người phát ngôn SAS giải thích những lý do tác động tới việc cắt đường bay tới Tel Aviv bao gồm chi phí vận hành đắt đỏ, sức cạnh tranh lớn, không đủ lợi nhuận để tiếp tục duy trì và bất ổn chính trị.

Hiện không rõ quyết định của hãng hàng không SAS có liên quan tới những căng thẳng gần đây giữa Israel và Thụy Điển, nơi đặt trụ sở của hãng, hay không.

Năm ngoái, Thụy Điển đã thông báo công nhận Nhà nước Palestine trong khi các tổ chức tài chính của nước này tẩy chay các doanh nghiệp của Israel. Về phần mình, Israel đã tạm thời rút đại sứ khỏi Stockholm.

Ngoài các chuyến bay tới sân bay Ben Gurion tại Tel Aviv, SAS cũng thông báo ngừng khai thác các điểm đến tại Moskva và Ankara.

Trong thời gian Israel tiến hành chiến dịch chống Gaza tháng 7/2014, nhiều hãng hàng không đã ngừng các chuyến bay tới nước này sau khi một quả rocket rơi vào khu vực sân bay./.