Sáng 12/10 tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, hàng ngàn bạn bè, đồng nghiệp đã có mặt để tiễn đưa nhà báo Đỗ Phượng về nơi an nghỉ cuối cùng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhà báo lão thành Đỗ Phượng đã từ trần lúc 11 giờ 20 phút ngày 8/10/2017 (tức ngày 19 tháng 8 năm Đinh Dậu) tại Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội, hưởng thọ 88 tuổi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Lễ viếng được tổ chức từ 7 giờ 30 phút đến 9 giờ 30 phút ngày 12/10/ 2017 (tức ngày 23 tháng 8 năm Đinh Dậu), tại Nhà tang lễ quốc gia - số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ truy điệu và đưa tang vào hồi 9 giờ 30 phút cùng ngày. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hơn 70 năm, cho đến ngày đột ngột từ trần, nhà báo Đỗ Phượng đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng, sự nghiệp báo chí cách mạng của đất nước, trong đó có 30 năm cống hiến cho sự phát triển của Thông tấn xã Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam nói riêng cùng đội ngũ những người làm báo Việt Nam nói chung mất một nhà báo lão thành, tài năng, một đồng nghiệp, một tổng giám đốc, tổng biên tập tâm huyết; đông đảo bạn đọc mất một cây bút uy tín, sắc sảo với những bài chính luận sắc bén. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sự ra đi đột ngột của nhà báo Đỗ Phượng đã làm người thân vô cùng bàng hoàng và đau đớn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến viếng và tiễn đưa nhà báo Đỗ Phượng về nơi an nghỉ cuối cùng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đoàn Thông tấn xã Việt Nam với nhiều thế hệ do Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi-Ủy viên Trung ương Đảng dẫn đầu đến tiễn đưa người "Anh Cả" của Thông tấn với biết bao buồn đau, thương tiếc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ông Phạm Thế Duyệt, Nguyên Bí thư Trung ương Đảng khóa VI, Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội chia sẻ nỗi đau mất mát cùng gia đình nhà báo Đỗ Phượng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam- Ủy viên Trung ương Đảng đến viếng nhà báo Đỗ Phượng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sự ra đi của ông là một mất mát lớn cho gia đình, bạn bè và những đồng nghiệp đã đang và còn mãi noi theo tấm gương của một nhà báo lão thành để học hỏi, tu dưỡng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Với nhiều thế hệ phóng viên, biên tập viên Thông tấn xã Việt Nam, nhà báo, Tổng giám đốc Đỗ Phượng thực sự là điểm tựa vững vàng, là người chèo lái 'con tàu' Thông tấn xã Việt Nam vươn ra biển lớn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ông đã trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ, nguồn động lực chủ đạo, người tổng biên tập của các tổng biên tập đã trực tiếp chỉ đạo thành công nhiều hoạt động đổi mới nghiệp vụ thông tấn, báo chí, gây dựng một trong những trang sử vẻ vang của Thông tấn xã Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sự ra đi của ông là niềm tiếc thương vô hạn cho rất nhiều thế hệ những người làm báo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhà báo Đỗ Phượng sẽ được an táng tại Nghĩa trang Mai Dịch, thành phố Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)