Hàng ngàn suất ăn cho người khó khăn giữa những ngày Hà Nội giãn cách

Những suất ăn miễn phí của Thành đoàn Hà Nội dành tặng cho những người dân gặp khó khăn trong mùa dịch COVID-19 bùng phát lại càng thêm phần ý nghĩa.
Hàng ngàn suất ăn cho người khó khăn giữa những ngày Hà Nội giãn cách ảnh 1Chiều 26/7, Thành đoàn Hà Nội và Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam đã tổ chức phân phát hàng trăm suất ăn miễn phí đến những người dân gặp khó khăn vì dịch COVID-19 trên địa bàn Thủ đô. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng ngàn suất ăn cho người khó khăn giữa những ngày Hà Nội giãn cách ảnh 2Để phục vụ cho hoạt động ý nghĩa này, đã có 100 xe bán tải địa hình thuộc đội Phản ứng nhanh phòng chống COVID - Câu lạc bộ xe bán tải địa hình Việt Nam trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố sẵn sàng lên đường vận chuyển. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng ngàn suất ăn cho người khó khăn giữa những ngày Hà Nội giãn cách ảnh 3Theo anh Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư thường trực thành đoàn Hà Nội, mỗi ngày, sẽ có tối thiểu 500 suất cơm có đầy đủ thịt cá, canh rau, nóng hổi sau khi đóng gói cẩn thận, được chuyển lên những chiếc xe của Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam rồi đi khắp thành phố. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng ngàn suất ăn cho người khó khăn giữa những ngày Hà Nội giãn cách ảnh 4Anh Tiến cho biết đây là hoạt động thường kỳ của Thành đoàn Hà Nội và Hội Liên hiệp thanh niên Thành phố ngay từ khi đợt dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2020. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng ngàn suất ăn cho người khó khăn giữa những ngày Hà Nội giãn cách ảnh 5Ngay ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 17 của Hà Nội, 200 suất cơm đã được chuyển đến cho những hoàn cảnh khó khăn ở xóm chạy thận khu vực đường Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng). (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng ngàn suất ăn cho người khó khăn giữa những ngày Hà Nội giãn cách ảnh 6Tối 25/7, hàng trăm suất cơm và bánh mì đã được các tình nguyện viên chuyển đến cho bệnh nhân nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên, công nhân nghèo tại khu vực chợ Long Biên, Phúc Tân, Chương Dương,... (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng ngàn suất ăn cho người khó khăn giữa những ngày Hà Nội giãn cách ảnh 7Những công nhân tại Phú La, Hà Đông (Hà Nội) đảm bảo giãn cách khi xếp hàng nhận các suất ăn miễn phí. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng ngàn suất ăn cho người khó khăn giữa những ngày Hà Nội giãn cách ảnh 8Các suất ăn đang được nấu trực tiếp bởi đầu bếp Nguyễn Thường Quân - Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp Việt Nam. Quá trình nấu ăn đảm bảo tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, quy định giãn cách và các yêu cầu trong phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng ngàn suất ăn cho người khó khăn giữa những ngày Hà Nội giãn cách ảnh 9Những ngày tới, số lượng suất ăn sẽ tăng lên 1.000 suất/ngày. Sau khi nấu xong, các suất cơm được đóng hộp cẩn thận và được Câu lạc bộ xe Bán tải địa hình Việt Nam, các tình nguyện viên Thủ đô, các nghệ sĩ tham gia gửi tặng trực tiếp đến tay người nhận. Quá trình thăm, gửi tặng cũng được đảm bảo các yêu cầu phòng dịch. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng ngàn suất ăn cho người khó khăn giữa những ngày Hà Nội giãn cách ảnh 10Để bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch, những người đưa cơm, lái xe đeo khẩu trang, găng tay, bảo đảm quy tắc 5K. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng ngàn suất ăn cho người khó khăn giữa những ngày Hà Nội giãn cách ảnh 11Chương trình sẽ tiếp tục cho đến khi Hà Nội kết thúc thực hiện Chỉ thị 17 nhằm hỗ trợ bệnh nhân nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên, công nhân nghèo. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng ngàn suất ăn cho người khó khăn giữa những ngày Hà Nội giãn cách ảnh 12Niềm vui của những công nhân tạm thời không có việc làm trong những ngày Hà Nội thực hiện Chỉ thị 17. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng ngàn suất ăn cho người khó khăn giữa những ngày Hà Nội giãn cách ảnh 13Từ khâu lựa chọn thực phẩm lẫn chế biến của các 'mạnh thường quân' đều đảm bảo các suất ăn ngon và an toàn nhất tới những người khó khăn. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng ngàn suất ăn cho người khó khăn giữa những ngày Hà Nội giãn cách ảnh 14Khi thành phố thực hiện Chỉ thị 17 rất nhiều đối tượng bị ảnh hưởng như lao động, công nhân nghèo, sinh viên nghèo... tạm thời mất việc làm hoặc không thể về quê. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng ngàn suất ăn cho người khó khăn giữa những ngày Hà Nội giãn cách ảnh 15Chính vì vậy, sự hỗ trợ kịp thời của các nhà hảo tâm sẽ giúp những người dân khó khăn được an ủi phần nào. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng ngàn suất ăn cho người khó khăn giữa những ngày Hà Nội giãn cách ảnh 16Cùng với đó, ban tổ chức cũng hỗ trợ các vật tự, nhu yếu phẩm cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch nơi cửa ngõ Thủ đô. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng ngàn suất ăn cho người khó khăn giữa những ngày Hà Nội giãn cách ảnh 17Các nhu yếu phẩm được chuyển đến đến các điểm chốt kiểm dịch ở Hà Nội để hỗ trợ các lực lượng làm việc tại các chốt ở Hà Nội. (Ảnh: PV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục