Hội Liên hiệp Phụ nữ tổ chức chương trình tiếp sức đẩy lùi COVID-19

Trung tâm Phụ nữ và Phát triển và Công ty Thiên Đức dự kiến sẽ phát từ 50-100 suất ăn miễn phí hoặc thực phẩm khô hàng ngày cho các hộ gia đình nghèo, các đối tượng yếu thế...
Hội Liên hiệp Phụ nữ tổ chức chương trình tiếp sức đẩy lùi COVID-19 ảnh 1Hỗ trợ người gặp hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19. Ảnh minh họa. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)

Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) phối hợp với Công ty cổ phần dịch vụ Thiện Đức thực hiện chương trình “Tiếp sức đẩy lùi COVID-19” từ 27-29/4 nhằm giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại gian hàng từ thiện Peace Shop, 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Trung tâm Phụ nữ và Phát triển và Công ty Thiên Đức dự kiến sẽ phát từ 50-100 suất ăn miễn phí hoặc thực phẩm khô hàng ngày cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo; các đối tượng yếu thế (khuyết tật, có nguy cơ cao bị bạo lực giới hoặc nạn nhân của bạo lực giới, người già neo đơn...); sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; lao động di cư; người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam gặp khó khăn, trong đó ưu tiên phụ nữ.

[Gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng: Phao cứu sinh giúp người nghèo vượt khó]

Thông qua việc phát những suất ăn miễn phí, thực phẩm thiết yếu và quần áo, Ban Tổ chức mong muốn đóng góp một phần cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là phụ nữ nhằm đảm bảo cuộc sống, vượt qua những thách thức do ảnh hưởng của COVID-19 và cùng lan tỏa những thông điệp yêu thương tới cộng đồng.

Thời gian phát từ 10-13 giờ hàng ngày hoặc đến khi hết xuất quà trong ngày.

Bên cạnh đó, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển tiếp tục mở cửa các dịch vụ trợ giúp phụ nữ như cung cấp dịch vụ trọn gói, khẩn cấp, miễn phí đối với phụ nữ, trẻ em bị bạo lực gia đình, xâm hại và mua bán trở về; tham vấn và can thiệp khủng hoảng tâm lý trong mùa dịch; tuyên truyền phòng tránh mùa dịch, hướng dẫn đeo khẩu trang, rửa tay khô, giữ khoảng cách giãn cách xã hội; tiếp nhận sự ủng hộ của cộng đồng cho nhà tạm lánh tại Ngôi nhà Bình Yên.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục