Người Iran tổ chức lễ Hỏa giáo bằng cách nhảy qua những đám lửa. (Nguồn: AFP)

Giới chức Iran cho biết ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 259 người bị thương tại lễ hội Chaharshanbeh Suri (lễ Hỏa giáo) được tổ chức tối 15/3 trước thềm Năm mới theo lịch Ba Tư tại nước này.

Trả lời hãng thông tấn chính thức IRNA ngày 16/3, người đứng đầu Cơ quan Dịch vụ y tế khẩn cấp Iran, ông Amin Saberinia, thông báo trong số những người bị thương có 25 phụ nữ và 15 người khác bị mất một phần thân thể.

Ông Saberinia nói rằng số người bị thương giảm khoảng 50% so với năm ngoái, trong khi số người thiệt mạng không thay đổi.

Những năm gần đây, số người thiệt mạng tại lễ hội Chaharshanbeh Suri có xu hướng giảm, với 9 người thiệt mạng năm 2014 và 19 người hồi năm 2013.

Hàng năm, người dân Iran thường tổ chức lễ Chaharshanbeh Suri trước ngày thứ Tư cuối cùng của năm cũ theo lịch Iran để tạm biệt năm cũ.

Đây là một truyền thống của các tín đồ Bái Hỏa giáo, với nhiều hoạt động liên quan tới lửa và đốt pháo hoa ở nơi công cộng. Năm nay, ngày Năm mới theo lịch Ba Tư của Iran rơi vào ngày 20/3 tới./.