Hiện trường vụ sạt lở. (Ảnh: Hồng Thái/TTXVN)

Rạng sáng 4/5, tại ấp Phú Thạnh, xã Phú Hữu A, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang xảy ra sạt lở.

Người dân địa phương cho biết vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 2 giờ 30 phút. Tại thời điểm xảy ra sạt lở, người dân nghe tiếng động lớn ở đoạn đường giáp sông Cái Côn. Sau đó, 28m đường bêtông cùng một số tài sản của người dân bị trôi xuống lòng sông.

Sạt lở diễn ra trong khoảng 10 phút, người dân trong khu vực sạt lở nhanh chóng di chuyển vào nơi an toàn nên không có thiệt hại về người.

Cũng theo người dân tại khu vực này, trước đó khoảng một tháng đã xuất hiện các vết nứt mới cùng với những vết nứt từ vụ sạt lở năm 2017.

[Sạt lở kênh Chợ Gạo: Dân ‘nơm nớp’ lo nhà cửa bị cuốn theo dòng nước]

Thống kê ban đầu cho thấy đoạn sạt lở dài 28m, rộng khoảng 7m, làm ảnh hưởng đến năm hộ dân với 23 nhân khẩu, gây thiệt hại khoảng 150 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn Mái Dầm, cho biết sau khi nhận được thông tin, địa phương đã cử lực lượng xuống hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả. Địa phương đang thống kê thiệt hại của người dân để báo cáo về huyện và chờ ý kiến về phương án hỗ trợ.

Dự báo trong vài ngày tới, tình hình sẽ còn diễn biến phức tạp, có khả năng sẽ tiếp tục xảy ra sạt lở. Do đó, Ủy ban Nhân dân thị trấn sẽ vận động, hỗ trợ người dân di dời tạm thời vào nơi an toàn.

Năm 2017, cũng tại ấp Phú Thạnh, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, liên tiếp trong ngày 12-13/7, ba vụ sạt lở đã xảy ra làm ảnh hưởng trực tiếp đến 13 hộ dân sống ở khu vực này, ước tính thiệt hại khoảng 930 triệu đồng. Vị trí đoạn vừa sạt lở vào sáng 4/5 nằm sát đoạn sạt lở vào năm 2017./.