Hezbollah de ngo de xuat cua Phap ve thoa thuan chinh tri cho Liban hinh anh 1Lãnh đạo phong trào Hezbolla Hasan Nasrallah. (Nguồn: Wikimedia)

Lãnh đạo phong trào Hezbolla Hasan Nasrallah ngày 30/8 tuyên bố phong trào Hồi giáo dòng Shiite của ông "để ngỏ" với một đề xuất của Pháp về một thỏa thuận chính trị mới cho Liban, miễn là có sự đồng thuận quốc gia.

Trong một phát biểu, ông Nasrallah nêu rõ: "Trong chuyến thăm gần đây tới Liban của Tổng thống Pháp, chúng tôi đã lắng nghe lời kêu gọi từ ông ấy về một thỏa thuận chính trị mới ở Liban. Hôm nay, chúng tôi để ngỏ khả năng tiến hành một cuộc thảo luận mang tính xây dựng về vấn đề này. Song chúng tôi có một điều kiện: cuộc thảo luận này nên được thực hiện với ý nguyện và sự đồng thuận từ các phe phái ở Liban."

[UNIFIL tăng cường lực lượng ở biên giới Israel-Liban]

Ngoài ra, ông Nasrallah tuyên bố Hezbollah sẽ lấy mạng một binh sỹ Israel để trả thù cho việc một trong những tay súng của phong trào này ở Syria bị giết hại, đồng thời khẳng định sẽ không bị cuốn vào các cuộc xung đột ở biên giới Liban-Israel.

Ông nhấn mạnh: "Israel cần phải hiểu khi họ giết hại một trong những chiến binh của chúng tôi, chúng tôi sẽ lấy mạng một trong những binh sỹ của họ. Đây là sự cân bằng"./.

(Vietnam+)