HLV tuyển Futsal nữ Việt Nam chỉ ra lý do thất bại ngày ra quân

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển futsal nữ Việt Nam Trương Quốc Tuấn cho rằng, các học trò của ông đã bỏ lỡ nhiều cơ hội ăn bàn trước các đối thủ người Thái Lan trong trận ra quân.
HLV tuyển Futsal nữ Việt Nam chỉ ra lý do thất bại ngày ra quân ảnh 1Việt Nam thua vì bỏ lỡ quá nhiều cơ hội. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển futsal nữ Việt Nam Trương Quốc Tuấn cho rằng, các học trò của ông đã bỏ lỡ nhiều cơ hội ăn bàn trước các đối thủ người Thái Lan trong trận ra quân sáng 18/8. 

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu, huấn luyện viên Trương Quốc Tuấn cho biết: "Tôi cảm thấy khá đáng tiếc khi tuyển Việt Nam đã bỏ lỡ cơ hội ghi bàn khi có tới 3-4 tình huống đối mặt với đội tuyển Thái Lan. Một số cầu thủ đã không giữ được bình tĩnh sau bàn thua, dẫn tới việc không tuân thủ chiến thuật mà Ban huấn luyện đề ra. Các học trò của tôi đã gặp Thái Lan nhiều lần rồi ở cả cấp độ câu lạc bộ đến đội tuyển. Vì thế, tôi nghĩ các cầu thủ Việt Nam không hề e ngại Thái Lan."

"Như các bạn đã biết, chúng tôi đã thi đấu rất tốt trong hiệp 1. Và nếu các học trò của tôi bị tâm lý thì không thể đá được như vậy. Điểm yếu lớn nhất của tuyển Việt Nam là ở khâu dứt điểm. Nếu muốn đạt kết quả khả quan thì chúng tôi sẽ phải cải thiện khả năng dứt điểm."

[Futsal nữ Việt Nam bại trận trước Futsal Thái Lan ở trận ra quân]

Mặc dù vậy, vị chiến lược gia này cho rằng tuyển nữ futsal Việt Nam vẫn còn cơ hội cạnh tranh ​huy chương ​bạc. Ông cho biết: "Trước khi tham dự SEA Games 29, chúng tôi nhận chỉ tiêu ​huy chương ​bạc. Còn ​huy chương vàng chỉ là tham vọng thôi chứ thực sự người Thái vẫn quá mạnh so với chúng ta..."

"Tôi nghĩ tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội để hoàn thành mục tiêu ​huy chương bạc. Bóng đá không nói trước được điều gì và chúng tôi sẽ phải nỗ lực ở những trận đấu còn lại. Sau trận thua Thái Lan, tâm lý của các cầu thủ khá nặng nề và buộc tôi phải làm khâu tâm lý giải tỏa cho các cầu thủ để họ không đánh mất mình. Tôi nói với các em rằng chúng ta vẫn còn cơ hội giành huy chương ​bạc thậm chí là huy chương ​vàng nên chúng ta cần phải tiếp tục chiến đấu."

Trước đó, huấn luyện viên của Thái Lan, ông Taveesuk cũng đã đánh giá rất cao tuyển Việt Nam. Ông nói: “Việt Nam là một trong những đội bóng mạnh nhất ở Đông Nam Á nhưng giống như Thái Lan, họ thi đấu trận đầu tiên tại SEA Games nên có nhiều lúc chơi bóng chưa được như ý."

"Việt Nam đã tiến bộ hơn rất nhiều so với trước đây, đặc biệt những pha phản công nhanh của họ đã gây ra rất nhiều khó khăn cho Thái Lan. Tuy nhiên, vì là chơi trận đầu tiên tại SEA Games nên Việt Nam có nhiều thời điểm còn mắc lỗi, nhưng tôi tin là họ sẽ chơi tốt hơn ở những trận tiếp theo.”

Theo lịch thi đấu, sau trận gặp Thái Lan, tuyển futsal nữ Việt Nam sẽ đối đầu với Malaysia (ngày 22/8), Myanmar (25/8) và Indonesia (27/8). 

Theo thể thức thi đấu, vì số đội tham gia rất ít nên Ban tổ chức đã quyết định cho các đội tuyển thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm và dựa vào bảng xếp hạng chung cuộc để xác định huy chương.

Với thể thức trên, mỗi trận đấu của tuyển nữ Việt Nam đều được xem như trận “chung kết”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục