SEA Games 29: Ngày ra quân quyết định của futsal Việt Nam

Futsal Việt Nam có giành được Huy chương Vàng SEA Games 29 hay không phụ thuộc rất lớn vào kết quả các trận đấu ra quân khi cả đội tuyển nam và nữ đều chạm trán Thái Lan.
SEA Games 29: Ngày ra quân quyết định của futsal Việt Nam ảnh 1Đội tuyển Futsal nam Việt Nam. (Ảnh: Quang Thắng/TTXVN)

Futsal Việt Nam có giành được Huy chương Vàng SEA Games 29 hay không phụ thuộc rất lớn vào kết quả các trận đấu ra quân khi cả đội tuyển nam và nữ đều chạm trán Thái Lan - đội bóng mạnh nhất khu vực - trong ngày hôm nay (18/8).

Giống như ở môn bóng đá nữ, điều lệ của futsal tại SEA Games 29 quy định các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, xác định các tấm Huy chương Vàng, Huy chương Bạc và Huy chương Đồng.

Trình độ của đội tuyển futsal nam Thái Lan vốn đã vượt ra khỏi tầm khu vực nên thật khó để đội tuyển Việt Nam có thể tạo nên bất ngờ nhưng cơ hội đổi màu tấm huy chương với đội futsal nữ Việt Nam lại sáng rõ hơn.

Huấn luyện viên trưởng Trương Quốc Tuấn của đội tuyển futsal nữ Việt Nam chia sẻ: “Thái Lan là đội bóng mạnh nhất khu vực nên họ là ứng cử viên cho chiếc Huy chương Vàng. Đây sẽ là một trận đấu khó khăn cho đội tuyển futsal nữ Việt Nam. Ban huấn luyện của đội cũng đã lên kế hoạch chiến thuật rất kỹ cho trận đấu này, phân tích điểm mạnh, điểm yếu của đội Thái Lan. Và hy vọng chúng tôi sẽ gây bất ngờ cho người Thái.”

Trong khi đó, tuyển futsal nam Việt Nam và tuyển futsal nam Thái Lan với nòng cốt là các thành viên thuộc câu lạc bộ Thái Sơn Nam và câu lạc bộ Chonburi. Tại giải Futsal AFC Cup 2017, Thái Sơn Nam từng thua Chonburi FC tới 0-6 ở Bán kết, chính vì vậy, tuyển futsal Việt Nam hiểu rất rõ sức mạnh của đối thủ.

[SEA Games 29: Futsal Việt Nam và giấc mơ đổi màu huy chương]

Huấn luyện viên Miguel Rodrigo của tuyển futsal nam Việt Nam đưa ra đánh giá trước cuộc đối đầu với Thái Lan: “Tuyển futsal Thái Lan là ứng cử viên cho Huy chương Vàng SEA Games vì vậy chúng tôi sẽ phải đối mặt với một đội tuyển mạnh hơn mình. Chúng tôi đã học được nhiều điều ở AFC Cup khi đối đầu với câu lạc bộ Chonburi. Chúng tôi phải rèn luyện tâm lý để chống lại sự sỡ hãi, không bị cản trở về tinh thần. Tôi hy vọng chúng tôi có thể chơi hơn 101% khả năng trong trận đấu và tập trung khi phòng ngự.”

Huấn luyện viên Miguel Rodrigo là người có nhiều kinh nghiệm làm việc tại Thái Lan và điều đó có thể giúp ích cho tuyển futsal nam Việt Nam.

Trong khi đó, huấn luyện viên Jose Maria Pazos Mendez (hay còn gọi với cái tên Pulpis) của tuyển futsal nam Thái Lan cho biết: “Thái Lan biết rằng trận đấu với Việt Nam chính là trận chung kết. Chúng tôi biết Việt Nam rất mạnh. Đội nào chiến thắng trong trận đấu sẽ giành chiến thắng chung cuộc của cả giải. Futsal Việt Nam đã phát triển nhiều so với vài năm trước và chắc chắn chúng tôi cần chơi thứ futsal tốt nhất để đánh bại họ. Chúng tôi hy vọng về một trận đấu công bằng và khó khăn.”

Huấn luyện viên Pulpis của tuyển futsal nam Thái Lan đánh giá trận đấu với tuyển Việt Nam là trận chung kết sớm của giải.

Trận đấu giữa đội tuyển futsal nữ Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra lúc 10 giờ (giờ Việt Nam) trong khi vào lúc 13 giờ, đội nam sẽ đọ sức với Thái Lan.

Tại kỳ đại hội này, futsal nam và nữ tại cùng có năm đội tham gia, gồm chủ nhà Malaysia, Indonesia, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục